Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải

09 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 25177)
Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, Audi –  thương hiệu con của Volkswagen – cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Trang Reuters cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Vụ việc đã được phát hiện từ khoảng tháng 07/2016, nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Nguồn tin cho hay, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là những khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỷ số truyền. Cục Quản lý Tài nguyên Không khí tại California, nhưng lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu Audi còn bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm gian lận mãi đến tháng 05/2016, sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng đã gian lận khí thải.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, nhưng ở mức độ nhẹ và chỉ ở một số model. Nếu như phát hiện mới là đúng, cả Audi và Volkswagen sẽ gặp phiền toái lớn. Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin mới.
523Vote
43Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.