Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải

09 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 25244)
Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, Audi –  thương hiệu con của Volkswagen – cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Trang Reuters cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Vụ việc đã được phát hiện từ khoảng tháng 07/2016, nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Nguồn tin cho hay, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là những khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỷ số truyền. Cục Quản lý Tài nguyên Không khí tại California, nhưng lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu Audi còn bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm gian lận mãi đến tháng 05/2016, sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng đã gian lận khí thải.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, nhưng ở mức độ nhẹ và chỉ ở một số model. Nếu như phát hiện mới là đúng, cả Audi và Volkswagen sẽ gặp phiền toái lớn. Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin mới.
523Vote
43Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.