Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải

09 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 25459)
Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, Audi –  thương hiệu con của Volkswagen – cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Trang Reuters cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Vụ việc đã được phát hiện từ khoảng tháng 07/2016, nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Nguồn tin cho hay, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là những khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỷ số truyền. Cục Quản lý Tài nguyên Không khí tại California, nhưng lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu Audi còn bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm gian lận mãi đến tháng 05/2016, sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng đã gian lận khí thải.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, nhưng ở mức độ nhẹ và chỉ ở một số model. Nếu như phát hiện mới là đúng, cả Audi và Volkswagen sẽ gặp phiền toái lớn. Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin mới.
523Vote
43Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Việc kết xuất và chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số có thể phải mất đến nhiều giờ liên tục, và các nhà nghiên cứu đến từ MIT và IBM muốn thay đổi điều đó.
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.