Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải

09 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 25567)
Audi Cũng Bị Tố Gian Lận Khí Thải
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) đã phát hiện ra rằng, Audi –  thương hiệu con của Volkswagen – cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Trang Reuters cho biết, Cục Quản lý Tài nguyên Không khí đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Vụ việc đã được phát hiện từ khoảng tháng 07/2016, nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Nguồn tin cho hay, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là những khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỷ số truyền. Cục Quản lý Tài nguyên Không khí tại California, nhưng lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu Audi còn bị cáo buộc đã sử dụng phần mềm gian lận mãi đến tháng 05/2016, sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng đã gian lận khí thải.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, nhưng ở mức độ nhẹ và chỉ ở một số model. Nếu như phát hiện mới là đúng, cả Audi và Volkswagen sẽ gặp phiền toái lớn. Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về thông tin mới.
523Vote
43Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.