Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22234)
Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesco Bank, một ngân hàng ở Anh, đã phải ngừng tất cả các giao dịch trực tuyến sau khi hàng chục nghìn khách hàng phản ánh rằng tài khoản tiết kiệm của họ bị hacker đánh cắp, mỗi tài khoản bị mất hàng trăm bảng Anh.

Cụ thể, nhiều khách hàng bị tấn công báo cáo rằng tài khoản của họ bị mất tới 700 bảng Anh. Benny Higgins, giám đốc điều hành của Tesco Bank, xác nhận rằng có khoảng 20,000 tài khoản bị mất tiền, và có những hoạt động đáng ngờ trong 20,000 tài khoản khác. Trước đó, Tesco tuyên bố có chỉ 10,000 tài khoản bị tấn công.

Tuy quyết định ngừng các giao dịch trực tuyến, nhưng Tesco vẫn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công rút tiền mặt và sử dụng các dịch vụ khác. Một khách hàng của Tesco Bank tuyên bố trên Twitter bị mất tới 700 bảng Anh trong tài khoản tiết kiệm. Các khách hàng khác phàn nàn rằng hệ thống hỗ trợ khách hàng của Tesco hoạt động quá tắc trách.

Benny Higgins cho biết ngân hàng của ông đang từng bước thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ khách hàng. Phát biểu với trang BBC, Benny Higgins trấn an khách hàng và chia sẻ rằng sẽ hoàn trả số tiền khách hàng bị mất trong vòng 24 giờ. Trước đó vài ngày, Tesco từng thông báo nhận ra có hoạt động đáng ngờ trong hơn 7 triệu tài khoản của khách hàng.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.