Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22435)
Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesco Bank, một ngân hàng ở Anh, đã phải ngừng tất cả các giao dịch trực tuyến sau khi hàng chục nghìn khách hàng phản ánh rằng tài khoản tiết kiệm của họ bị hacker đánh cắp, mỗi tài khoản bị mất hàng trăm bảng Anh.

Cụ thể, nhiều khách hàng bị tấn công báo cáo rằng tài khoản của họ bị mất tới 700 bảng Anh. Benny Higgins, giám đốc điều hành của Tesco Bank, xác nhận rằng có khoảng 20,000 tài khoản bị mất tiền, và có những hoạt động đáng ngờ trong 20,000 tài khoản khác. Trước đó, Tesco tuyên bố có chỉ 10,000 tài khoản bị tấn công.

Tuy quyết định ngừng các giao dịch trực tuyến, nhưng Tesco vẫn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công rút tiền mặt và sử dụng các dịch vụ khác. Một khách hàng của Tesco Bank tuyên bố trên Twitter bị mất tới 700 bảng Anh trong tài khoản tiết kiệm. Các khách hàng khác phàn nàn rằng hệ thống hỗ trợ khách hàng của Tesco hoạt động quá tắc trách.

Benny Higgins cho biết ngân hàng của ông đang từng bước thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ khách hàng. Phát biểu với trang BBC, Benny Higgins trấn an khách hàng và chia sẻ rằng sẽ hoàn trả số tiền khách hàng bị mất trong vòng 24 giờ. Trước đó vài ngày, Tesco từng thông báo nhận ra có hoạt động đáng ngờ trong hơn 7 triệu tài khoản của khách hàng.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.