Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank

10 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22973)
Hacker Tấn Công Hàng Loạt Các Tài Khoản Và Cuỗm Đi 2.5 Triệu Bảng Anh Từ Ngân Hàng Tesco Bank
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Tesco Bank, một ngân hàng ở Anh, đã phải ngừng tất cả các giao dịch trực tuyến sau khi hàng chục nghìn khách hàng phản ánh rằng tài khoản tiết kiệm của họ bị hacker đánh cắp, mỗi tài khoản bị mất hàng trăm bảng Anh.

Cụ thể, nhiều khách hàng bị tấn công báo cáo rằng tài khoản của họ bị mất tới 700 bảng Anh. Benny Higgins, giám đốc điều hành của Tesco Bank, xác nhận rằng có khoảng 20,000 tài khoản bị mất tiền, và có những hoạt động đáng ngờ trong 20,000 tài khoản khác. Trước đó, Tesco tuyên bố có chỉ 10,000 tài khoản bị tấn công.

Tuy quyết định ngừng các giao dịch trực tuyến, nhưng Tesco vẫn cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công rút tiền mặt và sử dụng các dịch vụ khác. Một khách hàng của Tesco Bank tuyên bố trên Twitter bị mất tới 700 bảng Anh trong tài khoản tiết kiệm. Các khách hàng khác phàn nàn rằng hệ thống hỗ trợ khách hàng của Tesco hoạt động quá tắc trách.

Benny Higgins cho biết ngân hàng của ông đang từng bước thực hiện các biện pháp nhằm bảo vệ khách hàng. Phát biểu với trang BBC, Benny Higgins trấn an khách hàng và chia sẻ rằng sẽ hoàn trả số tiền khách hàng bị mất trong vòng 24 giờ. Trước đó vài ngày, Tesco từng thông báo nhận ra có hoạt động đáng ngờ trong hơn 7 triệu tài khoản của khách hàng.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
10Vote
46
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.