3 Lý Do Doanh Số iPhone 6 Chắc Chắn Sẽ ‘Khủng’

27 Tháng Tám 201412:06 SA(Xem: 19039)
3 Lý Do Doanh Số iPhone 6 Chắc Chắn Sẽ ‘Khủng’
Mỗi một chiếc iPhone mới được ra mắt đều lập kỷ lục doanh thu mới cho Apple. Vậy nên cũng không có gì khó để dự đoán chiếc iPhone 6 sắp ra mắt trong tháng Chín (2014) cũng không là ngoại lệ.

Wall Street và các fan hâm mộ của Apple đều đang háo hức mong chờ. Mọi người cũng rất mong chờ một thiết bị mang mặc, có thể sẽ gọi là ‘iWatch’. Nhưng doanh số bán hàng của iPhone mới này chắc chắn sẽ khiến chúng ta lóa mắt. Sau đây là một số lý do:

1. Về nhu cầu nâng cấp:

Hàng triệu người dùng iPhone đang háo hức được lên đời điện thoại của mình. Theo một báo cáo của comScore thì hơn một phần ba tất cả người dùng iPhone tại Hoa Kỳ cho biết họ có kế hoạch nâng cấp điện thoại vào cuối năm 2014. Trong đó thì 40% người sở hữu iPhone 4S tại Hoa Kỳ – chiếc iPhone được dùng nhiều nhất tại Mỹ, hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác – nói rằng họ sẽ nâng cấp.

Ngay cả những người vừa mua một iPhone mới cũng muốn nâng cấp: gần một phần tư những người đang sử dụng iPhone 5S, chiếc điện thoại có bộ cảm biến dấu vân tay vừa ra đời vào tháng Chín 2013 – cho biết họ sẽ mua chiếc iPhone đời mới trước khi kết thúc 2014.

blank
Biểu đồ số người dùng iPhone muốn nâng cấp điện thoại trước cuối năm 2014 (phần đồ thị màu xanh). Nguồn: comScore.

Những người dùng iPhone luôn đặc biệt trung thành, vì vậy có nhiều khả năng họ sẽ lên đời chiếc ‘dế’ mới của mình bằng model iPhone mới. Từ tháng 10 đến tháng 12 (2013), một quý sau ngày chính thức tung iPhone 5S5C ra thị trường, hãng nghiên cứu Consumer Intelligent Partners, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại Chicago, đã thống kê được 85% người dùng iPhone cũ khi mua điện thoại mới đều tiếp tục chọn iPhone.



2. Màn hình lớn hơn:

Samsung gần đây đã có một quảng cáo mang tên ‘Screen Envy’(ám chỉ những ai sử dụng iPhone luôn ganh tị với màn hình lớn của Samsung Galaxy S5). Đó là một sự thật phũ phàng, những ai dùng iPhone mà muốn có màn hình lớn hơn 4” đều không còn sự lựa chọn nào khác, phải chuyển sang các thương hiệu khác như Samsung, LG, Motorola, hay HTC.

Theo chuyên gia Katy L.Huberty của Morgan Stanley, những chiếc iPhone có màn hình lớn sẽ là động lực cho những tín đồ của Apple muốn lên đời ‘dế cưng’ của mình, góp phần thúc đẩy thị phần của Apple lên 11%.

3. Triển khai trên toàn cầu:

Apple ngày càng dựa vào các thị trường ngoài nước Mỹ để tìm kiếm doanh thu cho mình hơn. Khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào tháng Sáu 2007, nó chỉ có ở Mỹ; cuối năm đó, nó mới xuất hiện ở các nước Châu Âu. Tuy vậy việc triển khai vẫn còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, trong cùng một ngày vào năm 2013, Apple đã phát hành iPhone 5S5C ở hàng chục khu vực, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, SingaporeĐức. Ngoài ra, Apple cũng vừa ký kết hợp tác với China Mobile, nhà mạng di động lớn nhất thế giới, để kinh doanh iPhone. Chuyên gia Greengart tin rằng iPhone 6 sẽ được triển khai lên kệ trên toàn cầu rất nhanh.

Apple tự tin rằng chắc chắn doanh thu họ đạt được kì này sẽ lớn. Theo nguồn tin của Wall Street Journal, sẽ có khoảng 70-80 triệu chiếc iPhone 6 sẵn sàng cho cuối năm 2014. Số lượng iPhone Apple bán được nhiều nhất trong một quý, tính từ trước đến nay, là 51 triệu máy.

blank
Doanh số bán iPhone trong các quý, được tính từ quý III năm 2007.

513Vote
40Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.