Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store

11 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22081)
Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Apple đã phát hiện và xóa sổ hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.

Thực tế, thời gian gần đây, trước khi các ứng dụng giả mạo trỗi dậy, Apple đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát App Store từ hồi tháng 09/2016 và tập trung vào các ứng dụng chất lượng.

Đa phần các ứng dụng giả mạo đều đến từ Trung Quốc. Trong đó có Footlocke Sports là một nhà sản xuất phần mềm, đã tung ra nhiều ứng dụng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Nike, Canada Goose, Celine… Chúng cố mời chào người mua mua các sản phẩm mà không bao giờ được gửi đi, đồng thời thu thập thông tin người dùng và dữ liệu thẻ tín dụng cho mục đích xấu.

Người phát ngôn của Apple cho biết, công ty luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, thiết lập các cách thức để lập trình viên và khách hàng đánh dấu các ứng dụng lừa đảo, đáng nghi.

Quy trình phê duyệt hiện nay của Apple tập trung nhiều vào bảo mật cho thiết bị iOS hơn là khả năng đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tài sản sở hữu trí tuệ luôn là phạm trù luật pháp phức tạp, Apple chỉ phản hồi lại cáo buộc bản quyền sau khi một ứng dụng đã được xuất bản và bị chủ sở hữu thực sự báo cáo. Mỗi ngày có hàng ngàn ứng dụng cho iOS được đệ trình để xem xét.

Trang The New York Times đã trao đổi với Cloaker Apps, công ty chuyên viết ứng dụng thuê của Trung Quốc. Công ty này tính 3,000 USD cho một phần mềm nói tiếng Anh, chỉ là thứ tiếng Anh sơ sài. Cloaker Apps không kiểm tra danh tính của khách hàng trước khi phát triển phần mềm mà chỉ “hy vọng khách hàng là người bán chính thức”.
527Vote
44Vote
34Vote
22Vote
13Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra