Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store

11 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22115)
Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Apple đã phát hiện và xóa sổ hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.

Thực tế, thời gian gần đây, trước khi các ứng dụng giả mạo trỗi dậy, Apple đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát App Store từ hồi tháng 09/2016 và tập trung vào các ứng dụng chất lượng.

Đa phần các ứng dụng giả mạo đều đến từ Trung Quốc. Trong đó có Footlocke Sports là một nhà sản xuất phần mềm, đã tung ra nhiều ứng dụng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Nike, Canada Goose, Celine… Chúng cố mời chào người mua mua các sản phẩm mà không bao giờ được gửi đi, đồng thời thu thập thông tin người dùng và dữ liệu thẻ tín dụng cho mục đích xấu.

Người phát ngôn của Apple cho biết, công ty luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, thiết lập các cách thức để lập trình viên và khách hàng đánh dấu các ứng dụng lừa đảo, đáng nghi.

Quy trình phê duyệt hiện nay của Apple tập trung nhiều vào bảo mật cho thiết bị iOS hơn là khả năng đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tài sản sở hữu trí tuệ luôn là phạm trù luật pháp phức tạp, Apple chỉ phản hồi lại cáo buộc bản quyền sau khi một ứng dụng đã được xuất bản và bị chủ sở hữu thực sự báo cáo. Mỗi ngày có hàng ngàn ứng dụng cho iOS được đệ trình để xem xét.

Trang The New York Times đã trao đổi với Cloaker Apps, công ty chuyên viết ứng dụng thuê của Trung Quốc. Công ty này tính 3,000 USD cho một phần mềm nói tiếng Anh, chỉ là thứ tiếng Anh sơ sài. Cloaker Apps không kiểm tra danh tính của khách hàng trước khi phát triển phần mềm mà chỉ “hy vọng khách hàng là người bán chính thức”.
527Vote
44Vote
34Vote
22Vote
13Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).
16 Tháng Hai 2020
McDonald, đã triển khai việc giao nhận cho Big Macs, khoai tây chiên và món khác trên khắp Trung Quốc khi dịch bệnh bùng phát.
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.
14 Tháng Hai 2020
Khi tải xuống một ứng dụng, các yêu cầu cấp phép và chính sách quyền riêng tư thường là những cảnh báo duy nhất ta sẽ nhận được về dữ liệu mà nó đang sử dụng. Thông thường, chúng ta được báo là nó chỉ lấy dữ liệu mà ta đồng ý cung cấp.
14 Tháng Hai 2020
Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Úc đã ra lệnh cho Google xác định người đã đăng một đánh giá xấu nặc danh dành cho một nha sĩ.