Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store

11 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 22176)
Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Apple đã phát hiện và xóa sổ hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.

Thực tế, thời gian gần đây, trước khi các ứng dụng giả mạo trỗi dậy, Apple đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát App Store từ hồi tháng 09/2016 và tập trung vào các ứng dụng chất lượng.

Đa phần các ứng dụng giả mạo đều đến từ Trung Quốc. Trong đó có Footlocke Sports là một nhà sản xuất phần mềm, đã tung ra nhiều ứng dụng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Nike, Canada Goose, Celine… Chúng cố mời chào người mua mua các sản phẩm mà không bao giờ được gửi đi, đồng thời thu thập thông tin người dùng và dữ liệu thẻ tín dụng cho mục đích xấu.

Người phát ngôn của Apple cho biết, công ty luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, thiết lập các cách thức để lập trình viên và khách hàng đánh dấu các ứng dụng lừa đảo, đáng nghi.

Quy trình phê duyệt hiện nay của Apple tập trung nhiều vào bảo mật cho thiết bị iOS hơn là khả năng đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tài sản sở hữu trí tuệ luôn là phạm trù luật pháp phức tạp, Apple chỉ phản hồi lại cáo buộc bản quyền sau khi một ứng dụng đã được xuất bản và bị chủ sở hữu thực sự báo cáo. Mỗi ngày có hàng ngàn ứng dụng cho iOS được đệ trình để xem xét.

Trang The New York Times đã trao đổi với Cloaker Apps, công ty chuyên viết ứng dụng thuê của Trung Quốc. Công ty này tính 3,000 USD cho một phần mềm nói tiếng Anh, chỉ là thứ tiếng Anh sơ sài. Cloaker Apps không kiểm tra danh tính của khách hàng trước khi phát triển phần mềm mà chỉ “hy vọng khách hàng là người bán chính thức”.
527Vote
44Vote
34Vote
22Vote
13Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.