Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store

11 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21952)
Apple Gỡ Bỏ Hàng Trăm Ứng Dụng Mua Sắm Giả Mạo Trên App Store
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, Apple đã phát hiện và xóa sổ hàng trăm ứng dụng mua sắm giả mạo, chủ yếu từ Trung Quốc, đã cập bến App Store ngay trước khi mùa mua sắm cuối năm diễn ra.

Thực tế, thời gian gần đây, trước khi các ứng dụng giả mạo trỗi dậy, Apple đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát App Store từ hồi tháng 09/2016 và tập trung vào các ứng dụng chất lượng.

Đa phần các ứng dụng giả mạo đều đến từ Trung Quốc. Trong đó có Footlocke Sports là một nhà sản xuất phần mềm, đã tung ra nhiều ứng dụng giả mạo các thương hiệu nổi tiếng như Puma, Nike, Canada Goose, Celine… Chúng cố mời chào người mua mua các sản phẩm mà không bao giờ được gửi đi, đồng thời thu thập thông tin người dùng và dữ liệu thẻ tín dụng cho mục đích xấu.

Người phát ngôn của Apple cho biết, công ty luôn muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, thiết lập các cách thức để lập trình viên và khách hàng đánh dấu các ứng dụng lừa đảo, đáng nghi.

Quy trình phê duyệt hiện nay của Apple tập trung nhiều vào bảo mật cho thiết bị iOS hơn là khả năng đánh cắp dữ liệu. Ngoài ra, tài sản sở hữu trí tuệ luôn là phạm trù luật pháp phức tạp, Apple chỉ phản hồi lại cáo buộc bản quyền sau khi một ứng dụng đã được xuất bản và bị chủ sở hữu thực sự báo cáo. Mỗi ngày có hàng ngàn ứng dụng cho iOS được đệ trình để xem xét.

Trang The New York Times đã trao đổi với Cloaker Apps, công ty chuyên viết ứng dụng thuê của Trung Quốc. Công ty này tính 3,000 USD cho một phần mềm nói tiếng Anh, chỉ là thứ tiếng Anh sơ sài. Cloaker Apps không kiểm tra danh tính của khách hàng trước khi phát triển phần mềm mà chỉ “hy vọng khách hàng là người bán chính thức”.
527Vote
44Vote
34Vote
22Vote
13Vote
4.340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.