Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

27 Tháng Tám 201412:07 SA(Xem: 18833)
Smartphone Sẽ Cảnh Báo Nếu Chủ Nhân Có Vấn Đề Tim Mạch

blank

Có một số vấn đề nguy hiểm về tim tồn tại mà không cần có bất kỳ triệu chứng nào. Chẳng hạn như chứng ‘rung tâm nhĩ’ (A-fib), một loại nhịp tim bất thường mà cứ 4 người thì có 1 người mắc phải. Bạn phải đi khám thường xuyên mới có thể phát hiện ra nó. Nhưng công ty AliveCor vừa công bố rằng các thuật toán AFib Dector của họ đã đươc thuận duyệt bởi FDA cho sử dụng chuyên nghiệp hoặc cá nhân. Nó gồm bộ theo dõi nhịp tim $199 (cũng đã được tích hợp sẵn trên vỏ iPhone 55S) gắn trên điện thoại Android hoặc iOS, sẽ được đặt dựa trên các ngón tay hoặc ngực để đo điện tâm đồ (ECG). Sau đó, nó sẽ gửi các thôn tin vào điện thooại thông qua một tín hiệu siêu âm, đòi hỏi ít năng lượng hơn hệ thống Bluetooth.



blank

Thông qua ứng dụng AliveECG, các thông tin đó có thể được tải lên máy chủ của AliveCor, A-Fib Detector đã được FDA phê duyệt, sẽ nhanh chóng cho chúng ta một kết quả có độ chính xác cao và miễn phí. Sau đó nữa, ta có thể gửi các thông tin này đến bác sĩ của mình để thực hiện thêm các xét nghiệm và chẩn đoán. Nghe rất tuyệt vì tất cả chúng ta đều có các thiết bị y tế tự động cho riêng mình. Tất nhiên là nó không thể thay thế cho việc kiểm tra sức khỏe, và nếu vẫn còn những nghi ngờ dù là nhỏ nhặt, chúng ta vẫn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

54Vote
41Vote
33Vote
26Vote
12Vote
2.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016