Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8

11 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20553)
Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8
blank
Màn hình OLED không còn quá mới mẻ trên các sản phẩm Apple, chẳng hạn như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Và sắp tới sẽ là cả iPhone.

Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED. Công ty đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (Securities and Exchange Commission). Trang Apple Insider cũng đưa tin Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Nhìn chung, Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display.

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất smartphone khác cũng áp dụng công nghệ màn hình tương tự.

Trong quá khứ, Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED vì một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí... Dù vậy, hiện nay là thời điểm hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển sang loại màn hình mới, được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Hai (310/03/2020), thống đốc bang Illinois J.B. Pritzker cho biết chính quyền liên bang đã gửi tới một lô khẩu trang y tế thay vì khẩu trang N95 như họ đề nghị.
30 Tháng Ba 2020
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và trì hoãn sản xuất do lệnh “ai ở yên đó” hiện nay, Apple có vẻ đã sẵn sàng để giai đoạn đầu của các sản phẩm mới rời khỏi khuôn viên của mình để phát triển tại nhà của các nhân viên.
30 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics cho biết một công nhân tại nhà máy sản xuất chip của hãng ở Hàn Quốc đã dương tính với Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo sản lượng của nhà máy không bị ảnh hưởng.
30 Tháng Ba 2020
Ford Motor cho biết sẽ sản xuất 50,000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị chăm sóc sức khỏe General Electric, và sau đó có thể sản xuất 30,000 máy mỗi tháng
30 Tháng Ba 2020
Một giáo phái khác ở Seoul trở thành cụm dịch Covid-19 mới, với ít nhất 22 ca nhiễm, khi nhiều nhà thờ không thực hiện "cách biệt cộng đồng", vẫn tổ chức lễ vào Chủ nhật.
30 Tháng Ba 2020
Phó giám đốc y tế Anh cho biết các biện pháp chống đại dịch Covid-19 có thể kéo dài thêm 6 tháng, trước khi cuộc sống trở lại bình thường.