Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8

11 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20596)
Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8
blank
Màn hình OLED không còn quá mới mẻ trên các sản phẩm Apple, chẳng hạn như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Và sắp tới sẽ là cả iPhone.

Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED. Công ty đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (Securities and Exchange Commission). Trang Apple Insider cũng đưa tin Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Nhìn chung, Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display.

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất smartphone khác cũng áp dụng công nghệ màn hình tương tự.

Trong quá khứ, Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED vì một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí... Dù vậy, hiện nay là thời điểm hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển sang loại màn hình mới, được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?