Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8

11 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20696)
Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8
blank
Màn hình OLED không còn quá mới mẻ trên các sản phẩm Apple, chẳng hạn như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Và sắp tới sẽ là cả iPhone.

Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED. Công ty đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (Securities and Exchange Commission). Trang Apple Insider cũng đưa tin Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Nhìn chung, Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display.

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất smartphone khác cũng áp dụng công nghệ màn hình tương tự.

Trong quá khứ, Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED vì một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí... Dù vậy, hiện nay là thời điểm hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển sang loại màn hình mới, được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.