Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8

11 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20872)
Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8
blank
Màn hình OLED không còn quá mới mẻ trên các sản phẩm Apple, chẳng hạn như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Và sắp tới sẽ là cả iPhone.

Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED. Công ty đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (Securities and Exchange Commission). Trang Apple Insider cũng đưa tin Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Nhìn chung, Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display.

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất smartphone khác cũng áp dụng công nghệ màn hình tương tự.

Trong quá khứ, Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED vì một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí... Dù vậy, hiện nay là thời điểm hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển sang loại màn hình mới, được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.