Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8

11 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20926)
Apple Đầu Tư 4 Tỷ USD Để Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone 8
blank
Màn hình OLED không còn quá mới mẻ trên các sản phẩm Apple, chẳng hạn như Apple Watch hay phần Touch Bar trên MacBook Pro mới. Và sắp tới sẽ là cả iPhone.

Thượng tuần tháng 11/2016, một số nguồn tin cho biết iPhone thế hệ tiếp theo sẽ chuyển từ màn hình IPS LCD sang OLED. Công ty đã nộp một bản báo cáo có thông tin chi tiết liên quan tới màn hình OLED cho Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (Securities and Exchange Commission). Trang Apple Insider cũng đưa tin Apple đã đặt một đơn hàng cho màn hình OLED vào năm đầu tiên với tổng giá trị khoảng 4 tỷ USD.

Nhìn chung, Samsung có thể sẽ là người hưởng lợi lớn nhất nếu Apple áp dụng màn hình OLED cho sản phẩm của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số nhà cung cấp tiềm năng khác như LG, Sharp hay Japan Display.

Mặc dù hợp đồng cung cấp linh kiện của Apple luôn mang đến lợi ích cho các nhà cung cấp, nhưng đây cũng là điểm khó khăn dành cho dòng sản phẩm iPhone trong tương lai nếu các nhà sản xuất smartphone khác cũng áp dụng công nghệ màn hình tương tự.

Trong quá khứ, Apple đã từng gặp khó khăn khi mua màn hình OLED vì một số vấn đề liên quan tới điều khoản thương mại, số lượng hàng sẵn sàng, chi phí... Dù vậy, hiện nay là thời điểm hoàn toàn thích hợp để Apple chuyển sang loại màn hình mới, được đánh giá là tiên tiến và đẹp hơn.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
14Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.