Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới

11 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 24270)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang GMSArena đã tiết lộ thêm một số thông tin mới về Galaxy S8 – chắc chắn sẽ là sản phẩm được Samsung chăm chút nhất từ trước đến nay, vì nó quyết định sự sống còn của một tập đoàn.

Theo những tin đồn đã biết về chiếc Galaxy S8, máy sẽ có màn hình độ phân giải Ultral HD, kích thước 5.5 inch, không có phím Home vật lí, và cảm biến vân tay được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Với sự cố của Note7 trong năm 2016, Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone quyết định Samsung có thể lấy lại hình ảnh và uy tín của mình hay không.

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S8 sẽ có hệ thống camera kép, màn hình phủ toàn bộ mặt trước và cong ở 2 cạnh bên. Theo trang The Investor, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm Galaxy S8 vào tháng 01/2017.

“Đơn vị đăt hàng (Samsung) các linh kiện yêu cầu phải có được những thành phần đã gia công hoàn thiện của chiếc Galaxy S8 khi đến tháng 01/2017. Các sản phẩm phải hoàn thiện vào tháng 02/2017. Các thành phần linh kiện dùng để thay thế khi có rủi ro cũng phải được chuẩn bị sẵn, nên dự kiến sẽ chính thức bán ra vào tháng 03/2017, khác với tin tức trước đó từ tờ báo Wall Street Journal”.

Được biết, Galaxy S8 sẽ ra mắt trong sự kiện Mobile World Congress 2017 vào tháng 02/2017. Trong số những tin đồn về chiếc flagship mới từ Samsung, đặc biệt nhất có lẽ là về con chip dựa trên quy trình 10nm.

Samsung cũng là tập đoàn đầu tiên ứng dụng chip quy trình 10 nm trên thiết bị của mình, chip mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm hơn 30%, hiệu năng cao hơn 27% và giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 40%. Ngoài ra, Samsung và Qualcomm đã kí hợp đồng hợp tác sản xuất Qualcomm Snapdragon 830 bằng công nghệ của Samsung, đồng thời khoảng 50% số sản phẩm thuộc series Samsung Galaxy S trong nửa đầu năm 2017 cũng sẽ sử dụng chip mới.

Hiện chưa rõ Galaxy S8 sẽ dùng Exynos 8895 hay Snapdragon 830, hay sẽ có cả 2 phiên bản. Đáng chú ý hơn, Galaxy S8 còn được cho là sẽ trang bị thêm hệ thống AI vô cùng độc đáo, màn hình sẽ “hoàn toàn không có viền bezel”, cong 2 cạnh bên và diện tích màn hình sẽ phủ toàn bộ mặt trước.

Lý do khiến Samsung tiếp tục sử dụng màn hình cong trên Galaxy S8 có thể là vì thiết kế cong, kết hợp cùng với tỉ lệ diện tích màn hình lớn sẽ có thể cho ra ảnh và video với hiệu ứng tốt hơn. Việc loại bỏ hoàn toàn nút Home để tích hợp công nghệ cảm biến mới của Qualcomm vào ngay màn hình cảm ứng, sẽ giúp tăng độ chính xác hơn so với các loại cảm biến hiện nay.

Bên cạnh đó, ET News cho biết: “Hiện Samsung Electronic đang quyết định giữa việc sử dụng hệ thống tích hợp trong 1 camera hoặc camera kép. Kết quả cuối cùng nhiều khả năng là camera kép”.

Vấn đề pin cũng sẽ mang tính sống còn ở galaxy S8. Mãi đến tháng 11/2016, Samsung vẫn còn đang giải bài toán vì sao Note7 lại phát nổ. Công ty phải chắc chắn sẽ không lặp lại sai lầm trên Galaxy S8.

Được biết, Galaxy S8 sẽ có 4 tùy chọn màu là đỏ, xanh biển, tím và vàng. Đây sẽ là sản phẩm mang tính sống còn của cả một tập đoàn, chỉ cần tiếp tục xảy ra sơ suất dù nhỏ, danh tiếng và tương lai của Samsung sẽ khó mà cứu vãn.
519Vote
47Vote
311Vote
29Vote
112Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.