Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới

11 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 24332)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang GMSArena đã tiết lộ thêm một số thông tin mới về Galaxy S8 – chắc chắn sẽ là sản phẩm được Samsung chăm chút nhất từ trước đến nay, vì nó quyết định sự sống còn của một tập đoàn.

Theo những tin đồn đã biết về chiếc Galaxy S8, máy sẽ có màn hình độ phân giải Ultral HD, kích thước 5.5 inch, không có phím Home vật lí, và cảm biến vân tay được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Với sự cố của Note7 trong năm 2016, Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone quyết định Samsung có thể lấy lại hình ảnh và uy tín của mình hay không.

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S8 sẽ có hệ thống camera kép, màn hình phủ toàn bộ mặt trước và cong ở 2 cạnh bên. Theo trang The Investor, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm Galaxy S8 vào tháng 01/2017.

“Đơn vị đăt hàng (Samsung) các linh kiện yêu cầu phải có được những thành phần đã gia công hoàn thiện của chiếc Galaxy S8 khi đến tháng 01/2017. Các sản phẩm phải hoàn thiện vào tháng 02/2017. Các thành phần linh kiện dùng để thay thế khi có rủi ro cũng phải được chuẩn bị sẵn, nên dự kiến sẽ chính thức bán ra vào tháng 03/2017, khác với tin tức trước đó từ tờ báo Wall Street Journal”.

Được biết, Galaxy S8 sẽ ra mắt trong sự kiện Mobile World Congress 2017 vào tháng 02/2017. Trong số những tin đồn về chiếc flagship mới từ Samsung, đặc biệt nhất có lẽ là về con chip dựa trên quy trình 10nm.

Samsung cũng là tập đoàn đầu tiên ứng dụng chip quy trình 10 nm trên thiết bị của mình, chip mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm hơn 30%, hiệu năng cao hơn 27% và giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 40%. Ngoài ra, Samsung và Qualcomm đã kí hợp đồng hợp tác sản xuất Qualcomm Snapdragon 830 bằng công nghệ của Samsung, đồng thời khoảng 50% số sản phẩm thuộc series Samsung Galaxy S trong nửa đầu năm 2017 cũng sẽ sử dụng chip mới.

Hiện chưa rõ Galaxy S8 sẽ dùng Exynos 8895 hay Snapdragon 830, hay sẽ có cả 2 phiên bản. Đáng chú ý hơn, Galaxy S8 còn được cho là sẽ trang bị thêm hệ thống AI vô cùng độc đáo, màn hình sẽ “hoàn toàn không có viền bezel”, cong 2 cạnh bên và diện tích màn hình sẽ phủ toàn bộ mặt trước.

Lý do khiến Samsung tiếp tục sử dụng màn hình cong trên Galaxy S8 có thể là vì thiết kế cong, kết hợp cùng với tỉ lệ diện tích màn hình lớn sẽ có thể cho ra ảnh và video với hiệu ứng tốt hơn. Việc loại bỏ hoàn toàn nút Home để tích hợp công nghệ cảm biến mới của Qualcomm vào ngay màn hình cảm ứng, sẽ giúp tăng độ chính xác hơn so với các loại cảm biến hiện nay.

Bên cạnh đó, ET News cho biết: “Hiện Samsung Electronic đang quyết định giữa việc sử dụng hệ thống tích hợp trong 1 camera hoặc camera kép. Kết quả cuối cùng nhiều khả năng là camera kép”.

Vấn đề pin cũng sẽ mang tính sống còn ở galaxy S8. Mãi đến tháng 11/2016, Samsung vẫn còn đang giải bài toán vì sao Note7 lại phát nổ. Công ty phải chắc chắn sẽ không lặp lại sai lầm trên Galaxy S8.

Được biết, Galaxy S8 sẽ có 4 tùy chọn màu là đỏ, xanh biển, tím và vàng. Đây sẽ là sản phẩm mang tính sống còn của cả một tập đoàn, chỉ cần tiếp tục xảy ra sơ suất dù nhỏ, danh tiếng và tương lai của Samsung sẽ khó mà cứu vãn.
519Vote
47Vote
311Vote
29Vote
112Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.