Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới

11 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 24352)
Samsung Galaxy S8 Sẽ Được Thử Nghiệm Từ Tháng 01/2017, Thêm Thông Tin Mới
blank
Thượng tuần tháng 11/2016, trang GMSArena đã tiết lộ thêm một số thông tin mới về Galaxy S8 – chắc chắn sẽ là sản phẩm được Samsung chăm chút nhất từ trước đến nay, vì nó quyết định sự sống còn của một tập đoàn.

Theo những tin đồn đã biết về chiếc Galaxy S8, máy sẽ có màn hình độ phân giải Ultral HD, kích thước 5.5 inch, không có phím Home vật lí, và cảm biến vân tay được tích hợp vào màn hình cảm ứng. Với sự cố của Note7 trong năm 2016, Galaxy S8 sẽ là chiếc smartphone quyết định Samsung có thể lấy lại hình ảnh và uy tín của mình hay không.

Một số tin đồn cho rằng Galaxy S8 sẽ có hệ thống camera kép, màn hình phủ toàn bộ mặt trước và cong ở 2 cạnh bên. Theo trang The Investor, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm Galaxy S8 vào tháng 01/2017.

“Đơn vị đăt hàng (Samsung) các linh kiện yêu cầu phải có được những thành phần đã gia công hoàn thiện của chiếc Galaxy S8 khi đến tháng 01/2017. Các sản phẩm phải hoàn thiện vào tháng 02/2017. Các thành phần linh kiện dùng để thay thế khi có rủi ro cũng phải được chuẩn bị sẵn, nên dự kiến sẽ chính thức bán ra vào tháng 03/2017, khác với tin tức trước đó từ tờ báo Wall Street Journal”.

Được biết, Galaxy S8 sẽ ra mắt trong sự kiện Mobile World Congress 2017 vào tháng 02/2017. Trong số những tin đồn về chiếc flagship mới từ Samsung, đặc biệt nhất có lẽ là về con chip dựa trên quy trình 10nm.

Samsung cũng là tập đoàn đầu tiên ứng dụng chip quy trình 10 nm trên thiết bị của mình, chip mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm hơn 30%, hiệu năng cao hơn 27% và giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 40%. Ngoài ra, Samsung và Qualcomm đã kí hợp đồng hợp tác sản xuất Qualcomm Snapdragon 830 bằng công nghệ của Samsung, đồng thời khoảng 50% số sản phẩm thuộc series Samsung Galaxy S trong nửa đầu năm 2017 cũng sẽ sử dụng chip mới.

Hiện chưa rõ Galaxy S8 sẽ dùng Exynos 8895 hay Snapdragon 830, hay sẽ có cả 2 phiên bản. Đáng chú ý hơn, Galaxy S8 còn được cho là sẽ trang bị thêm hệ thống AI vô cùng độc đáo, màn hình sẽ “hoàn toàn không có viền bezel”, cong 2 cạnh bên và diện tích màn hình sẽ phủ toàn bộ mặt trước.

Lý do khiến Samsung tiếp tục sử dụng màn hình cong trên Galaxy S8 có thể là vì thiết kế cong, kết hợp cùng với tỉ lệ diện tích màn hình lớn sẽ có thể cho ra ảnh và video với hiệu ứng tốt hơn. Việc loại bỏ hoàn toàn nút Home để tích hợp công nghệ cảm biến mới của Qualcomm vào ngay màn hình cảm ứng, sẽ giúp tăng độ chính xác hơn so với các loại cảm biến hiện nay.

Bên cạnh đó, ET News cho biết: “Hiện Samsung Electronic đang quyết định giữa việc sử dụng hệ thống tích hợp trong 1 camera hoặc camera kép. Kết quả cuối cùng nhiều khả năng là camera kép”.

Vấn đề pin cũng sẽ mang tính sống còn ở galaxy S8. Mãi đến tháng 11/2016, Samsung vẫn còn đang giải bài toán vì sao Note7 lại phát nổ. Công ty phải chắc chắn sẽ không lặp lại sai lầm trên Galaxy S8.

Được biết, Galaxy S8 sẽ có 4 tùy chọn màu là đỏ, xanh biển, tím và vàng. Đây sẽ là sản phẩm mang tính sống còn của cả một tập đoàn, chỉ cần tiếp tục xảy ra sơ suất dù nhỏ, danh tiếng và tương lai của Samsung sẽ khó mà cứu vãn.
519Vote
47Vote
311Vote
29Vote
112Vote
3.258
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.