CEO Tim Cook Gửi Email Trấn An Nhân Viên Sau Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

12 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 25610)
CEO Tim Cook Gửi Email Trấn An Nhân Viên Sau Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Mỹ
blank
Tim Cook.

Thượng tuần tháng 11/2016, ngay sau đêm bầu cử tân Tổng thống Mỹ với phần thắng thuộc về tỷ phú Donald Trump, Tim Cook, CEO Apple đã gửi một email tới toàn thể nhân viên công ty, kêu gọi tinh thần đoàn kết giữa những biến động và bất ổn mà loạt tin tức về vị tân Tổng thống Mỹ gây ra.

Không trực tiếp đề cập đến vị tân Tổng thống Mỹ, nhưng CEO Tim Cook nhấn mạnh với các nhân viên về tinh thần đoàn kết và cùng nhau tiến lên phía trước, bất chấp những khác biệt về quan điểm chính trị hay tôn giáo.

Trang BuzzFeed chia sẻ, trong thông điệp được gửi đến toàn thể nhân viên giữa lúc nước Mỹ bị chia rẽ một cách chưa từng thấy trong lịch sử, CEO của Apple nhắn nhủ rằng: “Cách duy nhất để tiến lên phía trước vẫn là hãy tiến bước cùng nhau.” Ông cũng không quên khẳng định lại cam kết của Apple là luôn hướng đến một xã hội tiến bộ và công bằng.

Tân Tổng thống Donald Trump được mọi người biết đến là không mấy mặn mà với công nghệ, và cũng từng công khai đe dọa Apple trong năm 2015. CEO Tim Cook cũng không hề thừa nhận rằng thái độ của Donald Trump trong suốt chiến dịch tranh cử là hoàn toàn đối lập với những giá trị về sự bình đẳng và tính đa dạng về chủng tộc, tôn giáo và hoàn cảnh của các nhân viên mà Apple luôn tôn thờ. Thay vào đó, CEO Tim Cook chỉ tái khẳng định: “Công ty của chúng ta sẽ mở rộng cửa cho tất cả mọi người. Chúng ta chào đón sự khác biệt của các nhân viên làm việc tại Mỹ cũng như ở bất kỳ nơi nào trên thế giới – bất kể họ trông ra sao, đến từ đâu, thờ phụng tôn giáo nào hay yêu ai thích ai.”

Toàn văn thông điệp của CEO Tim Cook gửi tới các nhân viên Apple:

“Tôi có nghe nhiều người trong các bạn bàn tán về cuộc bầu cử hôm nay. Trong quá trình tranh cử giữa 2 ứng viên quá khác biệt nhau, và cả 2 người đều nhận được một lượng phiếu phổ thông tương đương nhau, thật khó để không phát sinh những cảm giác mãnh liệt trong lòng ngay sau khi biết kết quả cuối cùng.

Apple đang sở hữu một đội ngũ các kỹ sư vô cùng đa dạng, trong đó sẽ có những người ủng hộ phe này hoặc phe kia. Thế nhưng, dù mỗi chúng ta có ủng hộ ai, thì cuối cùng, cách duy nhất để tiến lên phía trước vẫn là tiến bước cùng nhau. Tôi muốn nhắc lại một điều mà ngài Martin Luther King Jr. từng phát biểu 50 năm về trước: ‘Nếu bạn không thể bay, hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy, hãy đi bộ. Nếu bạn không thể đi bộ, hãy bò, hãy trườn, hay bất cứ cách nào, nhưng hãy đảm bảo là bạn luôn tiến về phía trước’. Đây là một lời khuyên mãi mãi đúng đắn, nhắc nhở chúng ta rằng chỉ khi tiến lên phía trước, chúng ta mới có thể làm được những điều lớn lao và thay đổi thế giới.

Trong khi vẫn còn đó nhiều lời bàn luận về những bất định phía trước, các bạn vẫn có thể tự tin rằng định hướng lâu dài của Apple vẫn không thay đổi. Những sản phẩm chúng ta tạo ra vẫn kết nối mọi người ở khắp nơi, vẫn mang đến cho mọi người công cụ để họ thực hiện những điều tuyệt vời và nâng cao chất lượng cuộc sống. Công ty của chúng ta vẫn sẽ mở rộng cửa cho tất cả mọi người; chúng ta cũng chào đón sự khác biệt của các nhân viên làm việc tại Mỹ hay tại bất cứ nơi nào trên thế giới – bất kể họ trông ra sao, đến từ đâu, thờ phụng tôn giáo nào hay yêu ai thích ai.

Tôi luôn xem Apple như đại gia đình của mình và khuyến khích các bạn hãy trấn an đồng nghiệp nếu thấy họ đang lo lắng.

Hãy tiến về phía trước – cùng nhau!”
515Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
4.223
Ý kiến bạn đọc
14 Tháng Mười Một 201612:33 SA
Khách
Apple should move jobs back to US or gets fine or tax 35% on their products.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.