Cảnh Báo: Hacker Có Thể Khiến iPhone Tự Gọi Điện Và Cuỗm Sạch Tiền Của Người Dùng

12 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 24880)
Cảnh Báo: Hacker Có Thể Khiến iPhone Tự Gọi Điện Và Cuỗm Sạch Tiền Của Người Dùng
blank
Nếu đang sở hữu một chiếc iPhone, người dùng nên cẩn thận hơn. Có ít nhất một lỗ hổng bảo mật trên iPhone bị phát hiện có thể bị khai thác. Trung tuần tháng 11/2016, các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết đã khám phá ra một lỗ hổng trên iOS, có thể bị lợi dụng để tấn công từ bất cứ ứng dụng nhắn tin nào hiện có trên App Store của Apple. Mà số lượng các ứng dụng nhắn tin trên App Store hiện nay không hề ít.

Theo đó, sau hàng loạt thông báo đến các công ty có liên quan nhưng nhận được rất ít những phản hồi tích cực, nhà nghiên cứu bảo mật Colin Mulliner đã đăng bài blog tiết lộ về lỗ hổng nguy hiểm tồn tại trong một thành phần của iOS, tên là WebView, một thành phần cho phép các nhà phát triển hiển thị nội dung nền web bên trong ứng dụng của riêng họ bằng cách sử dụng trình duyệt Safari.

Colin Mulliner giải thích: “Cuộc tấn công được thực hiện rất đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể làm được.” Tất cả những gì hacker cần làm chỉ là gửi một đường dẫn tới một trang web có chứa các đoạn mã HTML được thiết kế đặc biệt. Khi nạn nhân click vào đường link, đoạn mã sẽ được thực thi và chiếc iPhone bị nhiễm mã độc sẽ tự động thực hiện một cuộc gọi.


Điều gì có thể xảy ra khi chiếc điện thoại tự động thực hiện cuộc gọi? Nếu người dùng không chú ý, một kẻ tấn công có thể cài đặt để điện thoại của nạn nhân gọi đến các số điện thoại có cước phí cao, vét sạch số tiền trong tài khoản của người dùng.

Kịch bản nghe có vẻ như chỉ là sự cường điệu quá mức, nhưng thực tế không phải vậy. Trong nhiều năm qua, hàng loạt malware đã xuất hiện với khả năng bí mật gửi các tin nhắn SMS và MMS để ăn trộm tiền từ các nạn nhân. Nếu các hacker nhận ra rằng có cách để biến một lỗ hổng thành một cơ hội kiếm tiền, thì cho dù đó là một số tiền nhỏ cũng sẽ không bỏ qua việc khai thác nó.

Ngoài ra, rủi ro có thể không chỉ là về tiền. Chiếc điện thoại có thể tự động thực hiện cuộc gọi còn có thể góp phần phát động một cuộc tấn công DDoS. Trong khi các trang web và các dịch vụ kết nối Internet thường trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công DDoS, hệ thống điện thoại cũng không thể là ngoại lệ. Quay lại tháng 10/2016, một hacker 18 tuổi ở Arizona đã bị bắt và bị buộc tội phá hoại máy tính sau khi làm ngập hệ thống điện thoại khẩn cấp 911 của hệ thống tàu điện ngầm Phoenix.
518Vote
411Vote
310Vote
26Vote
18Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.