Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay

12 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 25933)
Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay
blank
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm. Trung tuần tháng 11/2016, có vẻ như Samsung đang muốn bước vào thị trường vi xử lý cảm biến vân tay.

Nhiều ý kiến cho rằng Samsung muốn giành lấy thị phần của ngành công nghiệp từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ – đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây. Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang có các động thái tương tự, nên Samsung càng có lý do để bước chân vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm 2015, hiện có thể đang tiến tới giai đoạn cuối cùng và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm 2017. Mục tiêu trước mắt của Samsung là tự cung cấp cho những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính mình, sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết để trang bị cho dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note. Cuối cùng, công ty có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất smartphone khác, vì Samsung vốn đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.


Hiện Samsung đang sử dụng các cảm biến vân tay dành cho smartphone từ Synaptics. Công ty sẽ giảm được chi phí sản xuất với thế hệ cảm biến do chính mình sản xuất. Cụ thể, Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết, cũng như phụ thuộc vào module đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung hiện chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip cảm biến vân tay, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý giúp hãng cứu vãn những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do Galaxy Note 7 mang lại trong năm 2016.
537Vote
48Vote
320Vote
216Vote
116Vote
3.497
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.