Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay

12 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 26137)
Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay
blank
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm. Trung tuần tháng 11/2016, có vẻ như Samsung đang muốn bước vào thị trường vi xử lý cảm biến vân tay.

Nhiều ý kiến cho rằng Samsung muốn giành lấy thị phần của ngành công nghiệp từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ – đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây. Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang có các động thái tương tự, nên Samsung càng có lý do để bước chân vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm 2015, hiện có thể đang tiến tới giai đoạn cuối cùng và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm 2017. Mục tiêu trước mắt của Samsung là tự cung cấp cho những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính mình, sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết để trang bị cho dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note. Cuối cùng, công ty có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất smartphone khác, vì Samsung vốn đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.


Hiện Samsung đang sử dụng các cảm biến vân tay dành cho smartphone từ Synaptics. Công ty sẽ giảm được chi phí sản xuất với thế hệ cảm biến do chính mình sản xuất. Cụ thể, Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết, cũng như phụ thuộc vào module đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung hiện chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip cảm biến vân tay, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý giúp hãng cứu vãn những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do Galaxy Note 7 mang lại trong năm 2016.
537Vote
48Vote
320Vote
216Vote
116Vote
3.497
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.