Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay

12 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 26212)
Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay
blank
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm. Trung tuần tháng 11/2016, có vẻ như Samsung đang muốn bước vào thị trường vi xử lý cảm biến vân tay.

Nhiều ý kiến cho rằng Samsung muốn giành lấy thị phần của ngành công nghiệp từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ – đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây. Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang có các động thái tương tự, nên Samsung càng có lý do để bước chân vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm 2015, hiện có thể đang tiến tới giai đoạn cuối cùng và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm 2017. Mục tiêu trước mắt của Samsung là tự cung cấp cho những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính mình, sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết để trang bị cho dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note. Cuối cùng, công ty có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất smartphone khác, vì Samsung vốn đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.


Hiện Samsung đang sử dụng các cảm biến vân tay dành cho smartphone từ Synaptics. Công ty sẽ giảm được chi phí sản xuất với thế hệ cảm biến do chính mình sản xuất. Cụ thể, Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết, cũng như phụ thuộc vào module đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung hiện chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip cảm biến vân tay, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý giúp hãng cứu vãn những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do Galaxy Note 7 mang lại trong năm 2016.
537Vote
48Vote
320Vote
216Vote
116Vote
3.497
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.