Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay

12 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 26288)
Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay
blank
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm. Trung tuần tháng 11/2016, có vẻ như Samsung đang muốn bước vào thị trường vi xử lý cảm biến vân tay.

Nhiều ý kiến cho rằng Samsung muốn giành lấy thị phần của ngành công nghiệp từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ – đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây. Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang có các động thái tương tự, nên Samsung càng có lý do để bước chân vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm 2015, hiện có thể đang tiến tới giai đoạn cuối cùng và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm 2017. Mục tiêu trước mắt của Samsung là tự cung cấp cho những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính mình, sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết để trang bị cho dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note. Cuối cùng, công ty có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất smartphone khác, vì Samsung vốn đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.


Hiện Samsung đang sử dụng các cảm biến vân tay dành cho smartphone từ Synaptics. Công ty sẽ giảm được chi phí sản xuất với thế hệ cảm biến do chính mình sản xuất. Cụ thể, Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết, cũng như phụ thuộc vào module đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung hiện chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip cảm biến vân tay, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý giúp hãng cứu vãn những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do Galaxy Note 7 mang lại trong năm 2016.
537Vote
48Vote
320Vote
216Vote
116Vote
3.497
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.