Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay

12 Tháng Mười Một 201611:00 CH(Xem: 26335)
Samsung Sẽ Sản Xuất Chip Cảm Biến Vân Tay
blank
Samsung là một trong những cái tên nổi tiếng trong giới sản xuất chip bán dẫn của điện thoại, với dòng Exynos không hề thua kém Snapdragon của Qualcomm. Trung tuần tháng 11/2016, có vẻ như Samsung đang muốn bước vào thị trường vi xử lý cảm biến vân tay.

Nhiều ý kiến cho rằng Samsung muốn giành lấy thị phần của ngành công nghiệp từ tay công ty FPC Thụy Điển và Synaptics có trụ sở tại Mỹ – đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năng gần đây. Nhiều công ty vừa và nhỏ tại Hàn Quốc cũng đang có các động thái tương tự, nên Samsung càng có lý do để bước chân vào lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Bộ phận hệ thống LSI của Samsung Electronics được cho là đang tham gia phát triển những con chip cảm biến vân tay từ năm 2015, hiện có thể đang tiến tới giai đoạn cuối cùng và sẽ sẵn sàng được thương mại hóa vào năm 2017. Mục tiêu trước mắt của Samsung là tự cung cấp cho những chiếc điện thoại tầm trung và giá rẻ của chính mình, sau đó hoàn thiện những yêu cầu cần thiết để trang bị cho dòng máy cao cấp như dòng Galaxy S và Galaxy Note. Cuối cùng, công ty có thể sẽ bán cho các nhà sản xuất smartphone khác, vì Samsung vốn đã là nhà phân phối linh kiện lớn, trong đó bao gồm cả tấm nền màn hình, chip Exynos, RAM điện thoại, và nhiều thứ khác.


Hiện Samsung đang sử dụng các cảm biến vân tay dành cho smartphone từ Synaptics. Công ty sẽ giảm được chi phí sản xuất với thế hệ cảm biến do chính mình sản xuất. Cụ thể, Samsung sẽ phát triển những con chip và để đội ngũ Precise Biometrics đến từ Thụy Điển tạo ra những thuật toàn cần thiết, cũng như phụ thuộc vào module đến từ mối quan hệ với các hãng sản xuất cảm biến hình ảnh CMOS khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung hiện chưa xác nhận bất kỳ kế hoạch nào về việc bước chân vào lĩnh vực chip cảm biến vân tay, nhưng đây sẽ là bước đi hợp lý giúp hãng cứu vãn những tổn thất rất lớn ở mảng điện thoại do Galaxy Note 7 mang lại trong năm 2016.
537Vote
48Vote
320Vote
216Vote
116Vote
3.497
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?