Nhiều Người Dùng Trung Quốc Theo Xu Hướng Tân Trang Cho iPhone Cũ Hơn Mua iPhone Mới

13 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 25830)
Nhiều Người Dùng Trung Quốc Theo Xu Hướng Tân Trang Cho iPhone Cũ Hơn Mua iPhone Mới
blank
Ở thị trường Trung Quốc, nhiều người dùng đang chạy theo xu hướng “tân trang” lại cho chiếc iPhone cũ đang sử dụng hơn là mua một chiếc iPhone mới. Đây là bài toán khó giải cho Apple trong nỗ lực đẩy mạnh doanh số ở thị trường đông dân này.

Có thể thấy, xu thế tân trang iPhone cũ đang ngăn cản nỗ lực tăng doanh số tại Trung Quốc, đây từng là thị trường tăng trưởng nhanh nhất của Apple. Các trang web mua sắm online đang cung cấp hàng loạt các bộ công cụ tự chế, module camera nhái, và thậm chí cả miếng che bụi có thể giấu jack cắm tai nghe, dễ dàng “hóa trang” iPhone 6 hay 6S thành iPhone 7.

Khi dạo qua các trang bán hàng trực tuyến lớn ở Trung Quốc như Taobao của Alibaba, dễ dàng thấy danh mục hàng loạt sản phẩm để tân trang iPhone đời cũ thành iPhone 7, từ sticker đến dịch vụ trang trí, thay vỏ, thậm chí cả phần cứng.

Động thái của người dùng Trung Quốc bắt nguồn từ ý kiến cho rằng thế hệ iPhone 7 không có đủ tính năng mới để thuyết phục khách hàng chi tiền mua máy mới. Một nhân viên bán hàng ở Bắc Kinh đã thừa nhận anh không có tiền, còn iPhone 7 cũng “thường thường”, nên anh đến một cửa hàng để thay vỏ iPhone 6 bằng vỏ iPhone 7 giả, không cần biết việc đó có hợp pháp hay không.

Nhiều người dùng khác cho rằng iPhone 7 có thiết kế “không thật sự là nâng cấp, mất đi một lỗ cắm tai nghe, và giá cả cao hơn”. Thậm chí, một người dùng Samsung còn cho rằng “Note 7 bị cháy còn tốt hơn iPhone 7 không có gì mới mẻ”.

Hu Benshu, chủ cửa hàng bán lẻ đồ điện tử ở Bắc Kinh cho biết, mọi người có tiền và có mạng nên rất thuận tiện để thực hiện các thay đổi như vậy. Tại cửa hàng của Hu Benshu, iPhone 4 ra đời từ nhiều năm trước hiện vẫn là món hàng bán chạy nhất vì độ bền cao.

Q3/2016, Apple đã công bố báo cáo doanh số iPhone giảm quý thứ ba liên tiếp, riêng doanh thu từ Trung Quốc giảm 30% còn 8.79 tỷ USD. Chuyên gia phân tích Nicole Peng của Canalys đưa ra mức dự báo quý cuối năm khá hứa hẹn với Apple tại Trung Quốc, với điều kiện công ty có thể đảm bảo cung ứng đủ iPhone 7 Plus. Nhà sản xuất iPhone gặp vấn đề cung ứng, khiến một số đơn hàng không được đáp ứng, đặc biệt là iPhone 7 Plus và màu Jet Black.

Thị phần của Apple tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới chỉ còn 8.4%, xếp sau Huawei, Oppo và Vivo, theo Counterpoint. Chuyên gia Neil Shah của Counterpoint nhận định, iPhone 7 có thể giúp Apple lấy lại thị phần đã mất ở Trung Quốc, nhưng công ty cần mang đến thứ thật sự là nâng cấp để hấp dẫn khách hàng, vốn đang có xu hướng ưa chuộng các thương hiệu nội địa.
59Vote
43Vote
33Vote
24Vote
17Vote
3.126
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Hai 20177:58 CH
Khách
Apple and Microsoft should particularly pursue all Indian workers. Because they have sought to subvert the operating system of the two firms' electronic. To steal information and money as well as a lot of annoying customers. How has the company's reputation 2 new clients from being dropped into the product ships.
02 Tháng Mười Hai 20162:44 CH
Khách
Apple và nhất là Microsoft nên đuổi tất cả các nhân viên người Ấn độ. Vì họ luôn tìm cách phá hoại hệ diều hành điện tử của hai hãng này. Nhằm ăn cắp thông tin và làm tiền cũng như phiền nhiễu khách hàng rất nhiều. có như thế danh tiếng của 2 hãng này mới không bị khách hàng bỏ sang những sản phẩm của Tầu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.