OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone

13 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20424)
OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 11/2016, OmniVison đã giới thiệu dòng sản phẩm cảm biến camera mới dành cho các smartphone, hứa hẹn sẽ chụp ảnh đêm tốt hơn, giảm nhiễu và hỗ trợ độ phân giải cao hơn trên các thiết bị di động. Theo đà phát triển của công nghệ, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên smartphone là camera, có chất lượng ngày càng “ngang ngửa” các máy chụp cơ. Smartphone không chỉ cần có độ phân giải cao mới có thể chụp ra những hình ảnh đẹp, cảm biến cũng là 1 phần rất quan trọng.

Thế hệ cảm biến camera mới của OmniVision Technologies hứa hẹn sẽ cải thiện dãy Dynamic Range và khả năng chống nhiễu tốt hơn so với các cảm biến khác. Chúng sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 16MP và 20MP. Độ phân giải càng cao sẽ giúp cho hình ảnh chứa nhiều càng thông tin về môi trường, từ đó cảm biến sẽ có nhiều thông tin hơn về màu sắc của môi trường, giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Cấu trúc mới được sử dụng cho cảm biến sẽ cho phép ánh sáng đi qua cảm biến nhiều hơn 12.5% so với công nghệ hiện hành, cải thiện hiệu suất chụp ảnh đêm trong điều kiện thiếu sáng. Các điểm ảnh (pixel) cũng sẽ có độ sai màu ít hơn, hạn chế việc bị nhiễu khi chụp ảnh vào ban đêm.

Dãy Dynamic Range sẽ được ghi nhận trên cảm biến đồng thời bằng 2 tín hiệu khác nhau qua phương pháp gọi là zHDR. Sau đó cảm biến sẽ chia các điểm ảnh thành mô hình zig zag, kết quả cho ra 2 dãy pixel khác nhau, 1 dãy sáng hơn và 1 dãy tối hơn. Cuối cùng, nó sẽ chồng các điểm ảnh lên nhau, khiến cho hình ảnh sẽ thể hiện môi trường đúng với màu sắc khi chụp. Ngoài ra, cảm biến thế hệ mới của OmniVison còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể quay được video độ phân giải 4K.

Dòng cảm biến camera mới của OmniVison sẽ cạnh tranh với dòng cảm biến đến từ Sony, hiện đang được sử dụng cho loạt smartphone flagship 2016.
543Vote
42Vote
37Vote
212Vote
110Vote
3.874
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.