OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone

13 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20618)
OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 11/2016, OmniVison đã giới thiệu dòng sản phẩm cảm biến camera mới dành cho các smartphone, hứa hẹn sẽ chụp ảnh đêm tốt hơn, giảm nhiễu và hỗ trợ độ phân giải cao hơn trên các thiết bị di động. Theo đà phát triển của công nghệ, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên smartphone là camera, có chất lượng ngày càng “ngang ngửa” các máy chụp cơ. Smartphone không chỉ cần có độ phân giải cao mới có thể chụp ra những hình ảnh đẹp, cảm biến cũng là 1 phần rất quan trọng.

Thế hệ cảm biến camera mới của OmniVision Technologies hứa hẹn sẽ cải thiện dãy Dynamic Range và khả năng chống nhiễu tốt hơn so với các cảm biến khác. Chúng sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 16MP và 20MP. Độ phân giải càng cao sẽ giúp cho hình ảnh chứa nhiều càng thông tin về môi trường, từ đó cảm biến sẽ có nhiều thông tin hơn về màu sắc của môi trường, giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Cấu trúc mới được sử dụng cho cảm biến sẽ cho phép ánh sáng đi qua cảm biến nhiều hơn 12.5% so với công nghệ hiện hành, cải thiện hiệu suất chụp ảnh đêm trong điều kiện thiếu sáng. Các điểm ảnh (pixel) cũng sẽ có độ sai màu ít hơn, hạn chế việc bị nhiễu khi chụp ảnh vào ban đêm.

Dãy Dynamic Range sẽ được ghi nhận trên cảm biến đồng thời bằng 2 tín hiệu khác nhau qua phương pháp gọi là zHDR. Sau đó cảm biến sẽ chia các điểm ảnh thành mô hình zig zag, kết quả cho ra 2 dãy pixel khác nhau, 1 dãy sáng hơn và 1 dãy tối hơn. Cuối cùng, nó sẽ chồng các điểm ảnh lên nhau, khiến cho hình ảnh sẽ thể hiện môi trường đúng với màu sắc khi chụp. Ngoài ra, cảm biến thế hệ mới của OmniVison còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể quay được video độ phân giải 4K.

Dòng cảm biến camera mới của OmniVison sẽ cạnh tranh với dòng cảm biến đến từ Sony, hiện đang được sử dụng cho loạt smartphone flagship 2016.
543Vote
42Vote
37Vote
212Vote
110Vote
3.874
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.