OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone

13 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 20701)
OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 11/2016, OmniVison đã giới thiệu dòng sản phẩm cảm biến camera mới dành cho các smartphone, hứa hẹn sẽ chụp ảnh đêm tốt hơn, giảm nhiễu và hỗ trợ độ phân giải cao hơn trên các thiết bị di động. Theo đà phát triển của công nghệ, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên smartphone là camera, có chất lượng ngày càng “ngang ngửa” các máy chụp cơ. Smartphone không chỉ cần có độ phân giải cao mới có thể chụp ra những hình ảnh đẹp, cảm biến cũng là 1 phần rất quan trọng.

Thế hệ cảm biến camera mới của OmniVision Technologies hứa hẹn sẽ cải thiện dãy Dynamic Range và khả năng chống nhiễu tốt hơn so với các cảm biến khác. Chúng sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 16MP và 20MP. Độ phân giải càng cao sẽ giúp cho hình ảnh chứa nhiều càng thông tin về môi trường, từ đó cảm biến sẽ có nhiều thông tin hơn về màu sắc của môi trường, giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Cấu trúc mới được sử dụng cho cảm biến sẽ cho phép ánh sáng đi qua cảm biến nhiều hơn 12.5% so với công nghệ hiện hành, cải thiện hiệu suất chụp ảnh đêm trong điều kiện thiếu sáng. Các điểm ảnh (pixel) cũng sẽ có độ sai màu ít hơn, hạn chế việc bị nhiễu khi chụp ảnh vào ban đêm.

Dãy Dynamic Range sẽ được ghi nhận trên cảm biến đồng thời bằng 2 tín hiệu khác nhau qua phương pháp gọi là zHDR. Sau đó cảm biến sẽ chia các điểm ảnh thành mô hình zig zag, kết quả cho ra 2 dãy pixel khác nhau, 1 dãy sáng hơn và 1 dãy tối hơn. Cuối cùng, nó sẽ chồng các điểm ảnh lên nhau, khiến cho hình ảnh sẽ thể hiện môi trường đúng với màu sắc khi chụp. Ngoài ra, cảm biến thế hệ mới của OmniVison còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể quay được video độ phân giải 4K.

Dòng cảm biến camera mới của OmniVison sẽ cạnh tranh với dòng cảm biến đến từ Sony, hiện đang được sử dụng cho loạt smartphone flagship 2016.
543Vote
42Vote
37Vote
212Vote
110Vote
3.874
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.