OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone

13 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21035)
OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 11/2016, OmniVison đã giới thiệu dòng sản phẩm cảm biến camera mới dành cho các smartphone, hứa hẹn sẽ chụp ảnh đêm tốt hơn, giảm nhiễu và hỗ trợ độ phân giải cao hơn trên các thiết bị di động. Theo đà phát triển của công nghệ, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên smartphone là camera, có chất lượng ngày càng “ngang ngửa” các máy chụp cơ. Smartphone không chỉ cần có độ phân giải cao mới có thể chụp ra những hình ảnh đẹp, cảm biến cũng là 1 phần rất quan trọng.

Thế hệ cảm biến camera mới của OmniVision Technologies hứa hẹn sẽ cải thiện dãy Dynamic Range và khả năng chống nhiễu tốt hơn so với các cảm biến khác. Chúng sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 16MP và 20MP. Độ phân giải càng cao sẽ giúp cho hình ảnh chứa nhiều càng thông tin về môi trường, từ đó cảm biến sẽ có nhiều thông tin hơn về màu sắc của môi trường, giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Cấu trúc mới được sử dụng cho cảm biến sẽ cho phép ánh sáng đi qua cảm biến nhiều hơn 12.5% so với công nghệ hiện hành, cải thiện hiệu suất chụp ảnh đêm trong điều kiện thiếu sáng. Các điểm ảnh (pixel) cũng sẽ có độ sai màu ít hơn, hạn chế việc bị nhiễu khi chụp ảnh vào ban đêm.

Dãy Dynamic Range sẽ được ghi nhận trên cảm biến đồng thời bằng 2 tín hiệu khác nhau qua phương pháp gọi là zHDR. Sau đó cảm biến sẽ chia các điểm ảnh thành mô hình zig zag, kết quả cho ra 2 dãy pixel khác nhau, 1 dãy sáng hơn và 1 dãy tối hơn. Cuối cùng, nó sẽ chồng các điểm ảnh lên nhau, khiến cho hình ảnh sẽ thể hiện môi trường đúng với màu sắc khi chụp. Ngoài ra, cảm biến thế hệ mới của OmniVison còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể quay được video độ phân giải 4K.

Dòng cảm biến camera mới của OmniVison sẽ cạnh tranh với dòng cảm biến đến từ Sony, hiện đang được sử dụng cho loạt smartphone flagship 2016.
543Vote
42Vote
37Vote
212Vote
110Vote
3.874
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.