OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone

13 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 21071)
OmbiVision Công Bố 4 Cảm Biến Camera Mới Cho Smartphone
blank
Trung tuần tháng 11/2016, OmniVison đã giới thiệu dòng sản phẩm cảm biến camera mới dành cho các smartphone, hứa hẹn sẽ chụp ảnh đêm tốt hơn, giảm nhiễu và hỗ trợ độ phân giải cao hơn trên các thiết bị di động. Theo đà phát triển của công nghệ, một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trên smartphone là camera, có chất lượng ngày càng “ngang ngửa” các máy chụp cơ. Smartphone không chỉ cần có độ phân giải cao mới có thể chụp ra những hình ảnh đẹp, cảm biến cũng là 1 phần rất quan trọng.

Thế hệ cảm biến camera mới của OmniVision Technologies hứa hẹn sẽ cải thiện dãy Dynamic Range và khả năng chống nhiễu tốt hơn so với các cảm biến khác. Chúng sẽ hỗ trợ độ phân giải tối đa 16MP và 20MP. Độ phân giải càng cao sẽ giúp cho hình ảnh chứa nhiều càng thông tin về môi trường, từ đó cảm biến sẽ có nhiều thông tin hơn về màu sắc của môi trường, giúp cải thiện chất lượng của hình ảnh.

Cấu trúc mới được sử dụng cho cảm biến sẽ cho phép ánh sáng đi qua cảm biến nhiều hơn 12.5% so với công nghệ hiện hành, cải thiện hiệu suất chụp ảnh đêm trong điều kiện thiếu sáng. Các điểm ảnh (pixel) cũng sẽ có độ sai màu ít hơn, hạn chế việc bị nhiễu khi chụp ảnh vào ban đêm.

Dãy Dynamic Range sẽ được ghi nhận trên cảm biến đồng thời bằng 2 tín hiệu khác nhau qua phương pháp gọi là zHDR. Sau đó cảm biến sẽ chia các điểm ảnh thành mô hình zig zag, kết quả cho ra 2 dãy pixel khác nhau, 1 dãy sáng hơn và 1 dãy tối hơn. Cuối cùng, nó sẽ chồng các điểm ảnh lên nhau, khiến cho hình ảnh sẽ thể hiện môi trường đúng với màu sắc khi chụp. Ngoài ra, cảm biến thế hệ mới của OmniVison còn hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt và có thể quay được video độ phân giải 4K.

Dòng cảm biến camera mới của OmniVison sẽ cạnh tranh với dòng cảm biến đến từ Sony, hiện đang được sử dụng cho loạt smartphone flagship 2016.
543Vote
42Vote
37Vote
212Vote
110Vote
3.874
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.