Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới

13 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 22956)
Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới
Pokemon Go của Niantic là trải nghiệm thực tế ảo tăng cường dễ dàng nhất để giải thích khái niệm AR thực chất là gì.

Hiểu theo cách đơn giản, một lớp đồ họa điện điện tử sẽ được chiếu đè lên cảnh vật xung quanh người dùng khi nhìn qua camera của điện thoại. Thông tin số trên màn hình sẽ thay đổi dựa trên vị trí của người dùng. Công nghệ AR có tiềm năng lớn hơn nhiều những gì mà game mobile có thể mang lại.

CEO Tim Cook của Apple đã từng nói rằng AR sẽ là một bước đi lớn đối với công ty, dù ông chưa từng đưa ra bất kỳ một thông báo chính thức về vấn đề. Cũng có nhiều kỳ vọng vào Apple sẽ ra mắt nhiều dự án AR trong tương lai. Ứng dụng AR đầu tiên mà công ty ra mắt có thể sẽ là Apple Maps được tái thiết kế lại. Nó sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo AR để hiển thị thông tin địa điểm lên trên hình ảnh ngoài đời thật.

Trung tuần tháng 11/2016, trang Apple Insider đã phát hiện ra bằng sáng chế có số 9.488.488 của Apple với tên gọi: Bản đồ thực tế ảo tăng cường. Đây là bằng chứng cho việc Apple không chỉ tiến hành phát triển phần mền AR cho iOS, mà tính năng mới còn có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong tương lai sắp tới.

Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (1)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (2)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (3)
Apple đã được cấp phép cho bằng sáng chế mới, vốn được đệ trình từ giữa tháng 02/2010 – thời điểm còn khá xa đối với việc truyền tải trải nghiệm AR trên iPhone. Có thể suy luận rằng Google chắc chắn cũng đang phát triển một công nghệ tương tự cho Google Maps, và cũng sẽ ghi danh bản quyền để bảo vệ sáng chế của mình.


Công nghệ cần thiết, đủ mạnh mẽ để tạo ra được bản đồ AR là rất phức tạp. Có rất nhiệu thứ cần phải xử lý, từ thông tin, hình ảnh chiếu lên địa điểm thật và hàng loạt các vấn đề khác… tất cả đều phải được thực hiện mượt mà để người dùng có thể tận dụng tối đa ứng dụng bản đồ.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple giải thích: “Chủ sở hữu dùng một thiết bị cầm tay ghi lại và hiển thị một video thời gian thực. Thiết bị cầm tay có thể nhận biết được vị trí địa lý, phương hướng của camera và độ nghiêng của hình ảnh được ghi lại từ thiết bị. Người dùng sẽ gửi một yêu cầu tìm kiếm địa điểm đến một sever. Thiết bị cầm tay sẽ nhận được kết quả tìm kiếm dựa trên yêu cầu tìm kiếm, vị trí địa lý, phương hướng của camera và góc độ của thiết bị chụp hình. Thiết bị cầm tay gia tăng hiệu ứng thị giác của đoạn video được ghi lại với thông tin liên quan đến địa điểm. Sau đó, người dùng có thể lựa chọn một điểm đến. Thiết bị cầm tay sẽ gia tăng hiệu ứng thị giác của video bằng bản đồ chỉ hướng tới địa điểm mà người dùng đã chọn.”

Robert Scoble, một blogger chuyên viết về công nghệ, cho biết: “Apple có hơn 600 kỹ sư và đã tiết lộ về bằng sáng chế mới. Họ đã làm việc với thực tế ảo trong 5 năm ròng”
520Vote
41Vote
39Vote
26Vote
114Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.