Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới

13 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 23127)
Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới
Pokemon Go của Niantic là trải nghiệm thực tế ảo tăng cường dễ dàng nhất để giải thích khái niệm AR thực chất là gì.

Hiểu theo cách đơn giản, một lớp đồ họa điện điện tử sẽ được chiếu đè lên cảnh vật xung quanh người dùng khi nhìn qua camera của điện thoại. Thông tin số trên màn hình sẽ thay đổi dựa trên vị trí của người dùng. Công nghệ AR có tiềm năng lớn hơn nhiều những gì mà game mobile có thể mang lại.

CEO Tim Cook của Apple đã từng nói rằng AR sẽ là một bước đi lớn đối với công ty, dù ông chưa từng đưa ra bất kỳ một thông báo chính thức về vấn đề. Cũng có nhiều kỳ vọng vào Apple sẽ ra mắt nhiều dự án AR trong tương lai. Ứng dụng AR đầu tiên mà công ty ra mắt có thể sẽ là Apple Maps được tái thiết kế lại. Nó sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo AR để hiển thị thông tin địa điểm lên trên hình ảnh ngoài đời thật.

Trung tuần tháng 11/2016, trang Apple Insider đã phát hiện ra bằng sáng chế có số 9.488.488 của Apple với tên gọi: Bản đồ thực tế ảo tăng cường. Đây là bằng chứng cho việc Apple không chỉ tiến hành phát triển phần mền AR cho iOS, mà tính năng mới còn có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong tương lai sắp tới.

Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (1)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (2)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (3)
Apple đã được cấp phép cho bằng sáng chế mới, vốn được đệ trình từ giữa tháng 02/2010 – thời điểm còn khá xa đối với việc truyền tải trải nghiệm AR trên iPhone. Có thể suy luận rằng Google chắc chắn cũng đang phát triển một công nghệ tương tự cho Google Maps, và cũng sẽ ghi danh bản quyền để bảo vệ sáng chế của mình.


Công nghệ cần thiết, đủ mạnh mẽ để tạo ra được bản đồ AR là rất phức tạp. Có rất nhiệu thứ cần phải xử lý, từ thông tin, hình ảnh chiếu lên địa điểm thật và hàng loạt các vấn đề khác… tất cả đều phải được thực hiện mượt mà để người dùng có thể tận dụng tối đa ứng dụng bản đồ.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple giải thích: “Chủ sở hữu dùng một thiết bị cầm tay ghi lại và hiển thị một video thời gian thực. Thiết bị cầm tay có thể nhận biết được vị trí địa lý, phương hướng của camera và độ nghiêng của hình ảnh được ghi lại từ thiết bị. Người dùng sẽ gửi một yêu cầu tìm kiếm địa điểm đến một sever. Thiết bị cầm tay sẽ nhận được kết quả tìm kiếm dựa trên yêu cầu tìm kiếm, vị trí địa lý, phương hướng của camera và góc độ của thiết bị chụp hình. Thiết bị cầm tay gia tăng hiệu ứng thị giác của đoạn video được ghi lại với thông tin liên quan đến địa điểm. Sau đó, người dùng có thể lựa chọn một điểm đến. Thiết bị cầm tay sẽ gia tăng hiệu ứng thị giác của video bằng bản đồ chỉ hướng tới địa điểm mà người dùng đã chọn.”

Robert Scoble, một blogger chuyên viết về công nghệ, cho biết: “Apple có hơn 600 kỹ sư và đã tiết lộ về bằng sáng chế mới. Họ đã làm việc với thực tế ảo trong 5 năm ròng”
520Vote
41Vote
39Vote
26Vote
114Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.