Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới

13 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 23067)
Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới
Pokemon Go của Niantic là trải nghiệm thực tế ảo tăng cường dễ dàng nhất để giải thích khái niệm AR thực chất là gì.

Hiểu theo cách đơn giản, một lớp đồ họa điện điện tử sẽ được chiếu đè lên cảnh vật xung quanh người dùng khi nhìn qua camera của điện thoại. Thông tin số trên màn hình sẽ thay đổi dựa trên vị trí của người dùng. Công nghệ AR có tiềm năng lớn hơn nhiều những gì mà game mobile có thể mang lại.

CEO Tim Cook của Apple đã từng nói rằng AR sẽ là một bước đi lớn đối với công ty, dù ông chưa từng đưa ra bất kỳ một thông báo chính thức về vấn đề. Cũng có nhiều kỳ vọng vào Apple sẽ ra mắt nhiều dự án AR trong tương lai. Ứng dụng AR đầu tiên mà công ty ra mắt có thể sẽ là Apple Maps được tái thiết kế lại. Nó sẽ sử dụng công nghệ thực tế ảo AR để hiển thị thông tin địa điểm lên trên hình ảnh ngoài đời thật.

Trung tuần tháng 11/2016, trang Apple Insider đã phát hiện ra bằng sáng chế có số 9.488.488 của Apple với tên gọi: Bản đồ thực tế ảo tăng cường. Đây là bằng chứng cho việc Apple không chỉ tiến hành phát triển phần mền AR cho iOS, mà tính năng mới còn có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong tương lai sắp tới.

Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (1)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (2)Apple Sẽ Ứng Dụng AR Vào Bản Đồ Với Bằng Sáng Chế Mới (3)
Apple đã được cấp phép cho bằng sáng chế mới, vốn được đệ trình từ giữa tháng 02/2010 – thời điểm còn khá xa đối với việc truyền tải trải nghiệm AR trên iPhone. Có thể suy luận rằng Google chắc chắn cũng đang phát triển một công nghệ tương tự cho Google Maps, và cũng sẽ ghi danh bản quyền để bảo vệ sáng chế của mình.


Công nghệ cần thiết, đủ mạnh mẽ để tạo ra được bản đồ AR là rất phức tạp. Có rất nhiệu thứ cần phải xử lý, từ thông tin, hình ảnh chiếu lên địa điểm thật và hàng loạt các vấn đề khác… tất cả đều phải được thực hiện mượt mà để người dùng có thể tận dụng tối đa ứng dụng bản đồ.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Apple giải thích: “Chủ sở hữu dùng một thiết bị cầm tay ghi lại và hiển thị một video thời gian thực. Thiết bị cầm tay có thể nhận biết được vị trí địa lý, phương hướng của camera và độ nghiêng của hình ảnh được ghi lại từ thiết bị. Người dùng sẽ gửi một yêu cầu tìm kiếm địa điểm đến một sever. Thiết bị cầm tay sẽ nhận được kết quả tìm kiếm dựa trên yêu cầu tìm kiếm, vị trí địa lý, phương hướng của camera và góc độ của thiết bị chụp hình. Thiết bị cầm tay gia tăng hiệu ứng thị giác của đoạn video được ghi lại với thông tin liên quan đến địa điểm. Sau đó, người dùng có thể lựa chọn một điểm đến. Thiết bị cầm tay sẽ gia tăng hiệu ứng thị giác của video bằng bản đồ chỉ hướng tới địa điểm mà người dùng đã chọn.”

Robert Scoble, một blogger chuyên viết về công nghệ, cho biết: “Apple có hơn 600 kỹ sư và đã tiết lộ về bằng sáng chế mới. Họ đã làm việc với thực tế ảo trong 5 năm ròng”
520Vote
41Vote
39Vote
26Vote
114Vote
3.150
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.