IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21505)
IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim
blank
Trung tuần tháng 11/2016, tin vui dành cho các tín đồ phim ảnh, IMAX đang chuẩn bị rót hàng triệu USD đầu tư hệ thống VR thực tế ảo dành cho các rạp phim.

IMAX là cái tên không hề xa lạ với các rạp phim chất lượng cao. Hiện hãng đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mang VR chất lượng cao đến với các khán giả đi xem phim chiếu rạp.

Theo đó, cùng với sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư, IMAX đã thành lập một quỹ 50 triệu USD để phát triển VR - công nghệ hiện vẫn còn ở giai đoạn non trẻ. Các nhà đầu tư lớn trong dự án IMAX VR bao gồm hãng máy tính Acer, công ty tìm kiến tài năng Creative Artists Agency, hãng quảng cáo WPP, công ty tài chính The Raine Group và một loạt các hãng truyền thông Trung Quốc là China Media Capital, Enlight Media và Studio City.


IMAX sẽ sử dụng quỹ 50 triệu USD để phát triển công nghệ tương tác, trải nghiệm VR đa chiều cho các nhà làm phim nổi tiếng và các nhà phát triển nội dung hàng đầu của nền tảng VR. Nổi bật nhất trong số các mục tiêu của IMAX là kế hoạch xây dựng 25 trung tâm trải nghiệm IMAX VR ở các rạp phim ở Mỹ và Anh.

So với các công nghệ VR như Vive hay Oculus, trải nghiệm mà VR của IMAX mang lại hứa hẹn sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Hãng hướng đến mục tiêu cho phép khán giả có thể theo dõi diễn biến của phim ảnh với góc độ là một người trong chính thế giới đó. IMAX VR cũng sẽ sử dụng kính StarVR HMD do Acer và Starbreeze sản xuất, với độ phân giải lên tới 5120 x 1440 pixel và cũng là kính thực tế ảo đầu tiên trên thế giới có góc nhìn lên đến 210 độ.
58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.