IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21532)
IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim
blank
Trung tuần tháng 11/2016, tin vui dành cho các tín đồ phim ảnh, IMAX đang chuẩn bị rót hàng triệu USD đầu tư hệ thống VR thực tế ảo dành cho các rạp phim.

IMAX là cái tên không hề xa lạ với các rạp phim chất lượng cao. Hiện hãng đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mang VR chất lượng cao đến với các khán giả đi xem phim chiếu rạp.

Theo đó, cùng với sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư, IMAX đã thành lập một quỹ 50 triệu USD để phát triển VR - công nghệ hiện vẫn còn ở giai đoạn non trẻ. Các nhà đầu tư lớn trong dự án IMAX VR bao gồm hãng máy tính Acer, công ty tìm kiến tài năng Creative Artists Agency, hãng quảng cáo WPP, công ty tài chính The Raine Group và một loạt các hãng truyền thông Trung Quốc là China Media Capital, Enlight Media và Studio City.


IMAX sẽ sử dụng quỹ 50 triệu USD để phát triển công nghệ tương tác, trải nghiệm VR đa chiều cho các nhà làm phim nổi tiếng và các nhà phát triển nội dung hàng đầu của nền tảng VR. Nổi bật nhất trong số các mục tiêu của IMAX là kế hoạch xây dựng 25 trung tâm trải nghiệm IMAX VR ở các rạp phim ở Mỹ và Anh.

So với các công nghệ VR như Vive hay Oculus, trải nghiệm mà VR của IMAX mang lại hứa hẹn sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Hãng hướng đến mục tiêu cho phép khán giả có thể theo dõi diễn biến của phim ảnh với góc độ là một người trong chính thế giới đó. IMAX VR cũng sẽ sử dụng kính StarVR HMD do Acer và Starbreeze sản xuất, với độ phân giải lên tới 5120 x 1440 pixel và cũng là kính thực tế ảo đầu tiên trên thế giới có góc nhìn lên đến 210 độ.
58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.