IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21605)
IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim
blank
Trung tuần tháng 11/2016, tin vui dành cho các tín đồ phim ảnh, IMAX đang chuẩn bị rót hàng triệu USD đầu tư hệ thống VR thực tế ảo dành cho các rạp phim.

IMAX là cái tên không hề xa lạ với các rạp phim chất lượng cao. Hiện hãng đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mang VR chất lượng cao đến với các khán giả đi xem phim chiếu rạp.

Theo đó, cùng với sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư, IMAX đã thành lập một quỹ 50 triệu USD để phát triển VR - công nghệ hiện vẫn còn ở giai đoạn non trẻ. Các nhà đầu tư lớn trong dự án IMAX VR bao gồm hãng máy tính Acer, công ty tìm kiến tài năng Creative Artists Agency, hãng quảng cáo WPP, công ty tài chính The Raine Group và một loạt các hãng truyền thông Trung Quốc là China Media Capital, Enlight Media và Studio City.


IMAX sẽ sử dụng quỹ 50 triệu USD để phát triển công nghệ tương tác, trải nghiệm VR đa chiều cho các nhà làm phim nổi tiếng và các nhà phát triển nội dung hàng đầu của nền tảng VR. Nổi bật nhất trong số các mục tiêu của IMAX là kế hoạch xây dựng 25 trung tâm trải nghiệm IMAX VR ở các rạp phim ở Mỹ và Anh.

So với các công nghệ VR như Vive hay Oculus, trải nghiệm mà VR của IMAX mang lại hứa hẹn sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Hãng hướng đến mục tiêu cho phép khán giả có thể theo dõi diễn biến của phim ảnh với góc độ là một người trong chính thế giới đó. IMAX VR cũng sẽ sử dụng kính StarVR HMD do Acer và Starbreeze sản xuất, với độ phân giải lên tới 5120 x 1440 pixel và cũng là kính thực tế ảo đầu tiên trên thế giới có góc nhìn lên đến 210 độ.
58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.