IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim

15 Tháng Mười Một 201612:00 SA(Xem: 21657)
IMAX Lập Quỹ Đầu Tư 50 Triệu USD Phát Triển Hệ Thống VR Cho Rạp Phim
blank
Trung tuần tháng 11/2016, tin vui dành cho các tín đồ phim ảnh, IMAX đang chuẩn bị rót hàng triệu USD đầu tư hệ thống VR thực tế ảo dành cho các rạp phim.

IMAX là cái tên không hề xa lạ với các rạp phim chất lượng cao. Hiện hãng đã hoàn tất giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mang VR chất lượng cao đến với các khán giả đi xem phim chiếu rạp.

Theo đó, cùng với sự hỗ trợ của một số nhà đầu tư, IMAX đã thành lập một quỹ 50 triệu USD để phát triển VR - công nghệ hiện vẫn còn ở giai đoạn non trẻ. Các nhà đầu tư lớn trong dự án IMAX VR bao gồm hãng máy tính Acer, công ty tìm kiến tài năng Creative Artists Agency, hãng quảng cáo WPP, công ty tài chính The Raine Group và một loạt các hãng truyền thông Trung Quốc là China Media Capital, Enlight Media và Studio City.


IMAX sẽ sử dụng quỹ 50 triệu USD để phát triển công nghệ tương tác, trải nghiệm VR đa chiều cho các nhà làm phim nổi tiếng và các nhà phát triển nội dung hàng đầu của nền tảng VR. Nổi bật nhất trong số các mục tiêu của IMAX là kế hoạch xây dựng 25 trung tâm trải nghiệm IMAX VR ở các rạp phim ở Mỹ và Anh.

So với các công nghệ VR như Vive hay Oculus, trải nghiệm mà VR của IMAX mang lại hứa hẹn sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Hãng hướng đến mục tiêu cho phép khán giả có thể theo dõi diễn biến của phim ảnh với góc độ là một người trong chính thế giới đó. IMAX VR cũng sẽ sử dụng kính StarVR HMD do Acer và Starbreeze sản xuất, với độ phân giải lên tới 5120 x 1440 pixel và cũng là kính thực tế ảo đầu tiên trên thế giới có góc nhìn lên đến 210 độ.
58Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.