Biến Màn Hình Máy Tính Thường Thành Màn Hình Cảm Ứng Với AirBar

14 Tháng Mười Một 20167:00 CH(Xem: 26838)
Biến Màn Hình Máy Tính Thường Thành Màn Hình Cảm Ứng Với AirBar
blank
Quay lại sự kiện CES 2016, Neonode, nhà sản xuất Thụy Sỹ, đã trình diễn AirBar – một phụ kiện tiện dụng hứa hẹn sẽ giúp người dùng biến chiếc máy tính của mình trở thành một thiết bị với màn hình cảm ứng.

Đến trung tuần tháng 11/2016, AirBar đã chính thức mở nhận đặt hàng trước ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ tương thích với hầu hết các notebook ChromebookTM và PC chạy Windows 8.1 hoặc 10, cho phép người dùng “ngay lập tức và dễ dàng kích hoạt các tính năng chạm trên laptop”.

AirBar có thiết kế đẹp, sang trọng, mỏng và nhẹ giống như một thanh kim loại màu đen gắn vào cạnh dưới màn hình laptop thông qua từ trường. Người dùng chỉ cần đặt thiết bị vào cạnh dưới màn hình chiếc laptop, và kết nối với máy tính thông qua USB.

Được biết, thiết bị sử dụng công nghệ zForce Air, có khả năng tỏa ra một trường ánh sáng vô hình lên phía trên màn hình laptop, cho phép thực hiện cảm biến thao tác chạm của ngón tay, thậm chí kể cả khi người dùng đeo găng tay, hoặc với bút vẽ. Người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc màn hình máy tính của mình thành một khung tranh điện tử.

Remo Behdasht, phó Chủ tịch cấp cao mảng thiết bị AirBar từ Neonode cho biết: “Chúng tôi phát triển sản phẩm này vì biết rằng trên thị trường chưa có thiết bị nào như thế. Nhiều người sẽ muốn tính năng cảm ứng chạm, nhưng hiện chỉ giới hạn ở rất ít các thương hiệu để lựa chọn với mức giá cao. Nếu lần mở bán đặt hàng AirBar thành công, đây sẽ là sự khẳng định cho nhu cầu và sự xuất hiện quy mô lớn của thiết bị”.

AirBar được bán với giá 69 USD cho cả 3 lựa chọn tấm màn hình 13.3 inch, 14 inch, và 15.6 inch, trên trang web của Neonode cùng các trang Amazon, BestBuy.com, và Walmart.com.

522Vote
44Vote
33Vote
24Vote
15Vote
3.938
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.