Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng

14 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21794)
Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook đã tiết lộ rằng công ty thường xuyên mua lại các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Facebook nhận định, an ninh là vấn đề chủ chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, nhưng nó còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Dễ hiểu hơn là, một dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại thường xuyên đặt mật mã đơn giản, thì nguy cơ bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, Alex Stamos đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Facebook thường xuyên mua lại danh sách các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. Sau khi có được danh sách mật mã rò rỉ từ “chợ đen”, Facebook sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật mã tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả thu được, công ty sẽ đưa ra lời khuyên người dùng nên thiết lập một mật mã tốt hơn để truy cập dịch vụ.


Alex Stamos chia sẻ: “Với hơn 1.3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ và ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc vô cùng bận rộn. Tài khoản và mật mã là kiến trúc lý tưởng của những năm 1970, chứ không phải của năm 2016”.

Ngoài việc đặt mật mã quá đơn giản và dễ đoán, việc sử dụng một mật mã cho nhiều dịch vụ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng dễ bị tấn công. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, người dùng cần đặt mật mã có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Đặc biệt, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật 2 lớp và thiết lập danh sách 3 tài khoản của bạn bè đáng tin cậy.
517Vote
43Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Tư 2020
Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng.
13 Tháng Tư 2020
Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).
13 Tháng Tư 2020
Chủ nhật (12/04/2020), Amazon cho biết sẽ bắt đầu đưa các khách mua hàng tạp hóa mới vào danh sách chờ và cắt giảm giờ mua sắm tại một số cửa hàng Whole Food để ưu tiên các đơn đặt hàng từ khách hàng hiện tại
13 Tháng Tư 2020
Các quan chức ở New Zealand và Úc, được ca ngợi vì những dấu hiệu thành công ban đầu trong việc chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19, cho biết còn quá sớm để bắt đầu nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội hoặc mở lại các hoạt động kinh tế.
13 Tháng Tư 2020
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO bị cáo buộc đã ba lần che giấu dịch tả bùng phát ở quê hương, khi ông còn giữ chức Bộ trưởng Y tế Ethiopia.
13 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài