Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng

14 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21814)
Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook đã tiết lộ rằng công ty thường xuyên mua lại các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Facebook nhận định, an ninh là vấn đề chủ chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, nhưng nó còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Dễ hiểu hơn là, một dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại thường xuyên đặt mật mã đơn giản, thì nguy cơ bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, Alex Stamos đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Facebook thường xuyên mua lại danh sách các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. Sau khi có được danh sách mật mã rò rỉ từ “chợ đen”, Facebook sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật mã tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả thu được, công ty sẽ đưa ra lời khuyên người dùng nên thiết lập một mật mã tốt hơn để truy cập dịch vụ.


Alex Stamos chia sẻ: “Với hơn 1.3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ và ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc vô cùng bận rộn. Tài khoản và mật mã là kiến trúc lý tưởng của những năm 1970, chứ không phải của năm 2016”.

Ngoài việc đặt mật mã quá đơn giản và dễ đoán, việc sử dụng một mật mã cho nhiều dịch vụ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng dễ bị tấn công. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, người dùng cần đặt mật mã có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Đặc biệt, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật 2 lớp và thiết lập danh sách 3 tài khoản của bạn bè đáng tin cậy.
517Vote
43Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.