Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng

14 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21957)
Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook đã tiết lộ rằng công ty thường xuyên mua lại các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Facebook nhận định, an ninh là vấn đề chủ chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, nhưng nó còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Dễ hiểu hơn là, một dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại thường xuyên đặt mật mã đơn giản, thì nguy cơ bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, Alex Stamos đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Facebook thường xuyên mua lại danh sách các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. Sau khi có được danh sách mật mã rò rỉ từ “chợ đen”, Facebook sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật mã tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả thu được, công ty sẽ đưa ra lời khuyên người dùng nên thiết lập một mật mã tốt hơn để truy cập dịch vụ.


Alex Stamos chia sẻ: “Với hơn 1.3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ và ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc vô cùng bận rộn. Tài khoản và mật mã là kiến trúc lý tưởng của những năm 1970, chứ không phải của năm 2016”.

Ngoài việc đặt mật mã quá đơn giản và dễ đoán, việc sử dụng một mật mã cho nhiều dịch vụ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng dễ bị tấn công. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, người dùng cần đặt mật mã có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Đặc biệt, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật 2 lớp và thiết lập danh sách 3 tài khoản của bạn bè đáng tin cậy.
517Vote
43Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.