Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng

14 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 22007)
Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook đã tiết lộ rằng công ty thường xuyên mua lại các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Facebook nhận định, an ninh là vấn đề chủ chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, nhưng nó còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Dễ hiểu hơn là, một dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại thường xuyên đặt mật mã đơn giản, thì nguy cơ bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, Alex Stamos đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Facebook thường xuyên mua lại danh sách các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. Sau khi có được danh sách mật mã rò rỉ từ “chợ đen”, Facebook sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật mã tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả thu được, công ty sẽ đưa ra lời khuyên người dùng nên thiết lập một mật mã tốt hơn để truy cập dịch vụ.


Alex Stamos chia sẻ: “Với hơn 1.3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ và ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc vô cùng bận rộn. Tài khoản và mật mã là kiến trúc lý tưởng của những năm 1970, chứ không phải của năm 2016”.

Ngoài việc đặt mật mã quá đơn giản và dễ đoán, việc sử dụng một mật mã cho nhiều dịch vụ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng dễ bị tấn công. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, người dùng cần đặt mật mã có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Đặc biệt, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật 2 lớp và thiết lập danh sách 3 tài khoản của bạn bè đáng tin cậy.
517Vote
43Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.