Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng

14 Tháng Mười Một 20168:00 CH(Xem: 21698)
Facebook Mua Mật Mã Rò Rỉ Từ Chợ Đen Để Bảo Vệ Tài Khoản Người Dùng
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Alex Stamos, giám đốc an ninh Facebook đã tiết lộ rằng công ty thường xuyên mua lại các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của người dùng.

Facebook nhận định, an ninh là vấn đề chủ chốt trong sự thành công của một dịch vụ trực tuyến, nhưng nó còn phụ thuộc một phần từ phía người dùng. Dễ hiểu hơn là, một dịch vụ có cơ chế bảo mật tốt nhưng người dùng lại thường xuyên đặt mật mã đơn giản, thì nguy cơ bị tấn công hoàn toàn có thể xảy ra.

Tại hội nghị thượng đỉnh WebSummit, Alex Stamos đã tiết lộ một thông tin gây sốc rằng Facebook thường xuyên mua lại danh sách các mật mã bị rò rỉ trên “chợ đen” để duy trì sự an toàn của người dùng và dịch vụ. Sau khi có được danh sách mật mã rò rỉ từ “chợ đen”, Facebook sẽ sử dụng để so sánh với cơ sở dữ liệu người dùng được mã hóa. Việc so sánh mật mã tương đối phức tạp và khó khăn. Dựa vào kết quả thu được, công ty sẽ đưa ra lời khuyên người dùng nên thiết lập một mật mã tốt hơn để truy cập dịch vụ.


Alex Stamos chia sẻ: “Với hơn 1.3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi ngày, việc giữ an toàn cho dịch vụ và ngăn chặn tin tặc tấn công thực sự là một công việc vô cùng bận rộn. Tài khoản và mật mã là kiến trúc lý tưởng của những năm 1970, chứ không phải của năm 2016”.

Ngoài việc đặt mật mã quá đơn giản và dễ đoán, việc sử dụng một mật mã cho nhiều dịch vụ cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dùng dễ bị tấn công. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook cá nhân, người dùng cần đặt mật mã có độ dài tối thiểu 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Đặc biệt, người dùng cũng nên kích hoạt thêm tính năng bảo mật 2 lớp và thiết lập danh sách 3 tài khoản của bạn bè đáng tin cậy.
517Vote
43Vote
34Vote
27Vote
13Vote
3.734
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.