PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây

14 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22815)
PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây
blank
Sự kiện PwnFest được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker. Đây là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm có tính bảo mật cao. Trước đây, trong một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người có thể hack được 2 chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Trung tuần tháng 11/2016, tại sự kiện PwnFest diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1). Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần.


1 trong 2 phương pháp hack được thực hiện chỉ trong 18 giây. Cả 2 đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140,000 USD. Được biết, các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt Edge.

Đại diện nhóm Qihoo 360 chia sẻ, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker mũ đen, dữ liệu và thông tin hội nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào.

Nhìn chung, công nghệ hiện đại luôn đi kèm theo những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ hoạt động tốt thôi chưa đủ, mà đặc biệt quan trọng là vấn đề bảo vệ sự riêng tư, cùng với các thông tin dữ liệu nhạy cảm của người dùng.
517Vote
45Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.