PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây

14 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 22926)
PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây
blank
Sự kiện PwnFest được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker. Đây là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm có tính bảo mật cao. Trước đây, trong một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người có thể hack được 2 chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Trung tuần tháng 11/2016, tại sự kiện PwnFest diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1). Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần.


1 trong 2 phương pháp hack được thực hiện chỉ trong 18 giây. Cả 2 đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140,000 USD. Được biết, các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt Edge.

Đại diện nhóm Qihoo 360 chia sẻ, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker mũ đen, dữ liệu và thông tin hội nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào.

Nhìn chung, công nghệ hiện đại luôn đi kèm theo những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ hoạt động tốt thôi chưa đủ, mà đặc biệt quan trọng là vấn đề bảo vệ sự riêng tư, cùng với các thông tin dữ liệu nhạy cảm của người dùng.
517Vote
45Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.