PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây

14 Tháng Mười Một 20169:00 CH(Xem: 23018)
PwnFest: Microsoft Edge Bị Hack Chỉ Trong 18 Giây
blank
Sự kiện PwnFest được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker. Đây là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm có tính bảo mật cao. Trước đây, trong một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người có thể hack được 2 chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Trung tuần tháng 11/2016, tại sự kiện PwnFest diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1). Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần.


1 trong 2 phương pháp hack được thực hiện chỉ trong 18 giây. Cả 2 đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140,000 USD. Được biết, các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt Edge.

Đại diện nhóm Qihoo 360 chia sẻ, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker mũ đen, dữ liệu và thông tin hội nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp bất kỳ lúc nào.

Nhìn chung, công nghệ hiện đại luôn đi kèm theo những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ hoạt động tốt thôi chưa đủ, mà đặc biệt quan trọng là vấn đề bảo vệ sự riêng tư, cùng với các thông tin dữ liệu nhạy cảm của người dùng.
517Vote
45Vote
35Vote
26Vote
15Vote
3.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Những tên trộm lấy nhiều trang sức với trị giá khoảng 1.1 tỷ USD sau khi đột nhập bảo tàng trong Cung điện Hoàng gia tại thành phố Dresden.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Business Insider, Facebook trong khoảng năm 2015 đến 2016 đã phát triển một ứng dụng nội bộ chạy trên smartphone, dùng công nghệ nhận diện gương mặt để xác định tên của những nhân viên làm việc cho công ty.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đang điều tra cáo buộc Trung Quốc cố gài gián điệp trong Quốc hội.
25 Tháng Mười Một 2019
Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE.
25 Tháng Mười Một 2019
Lầu Năm Góc buộc Bộ trưởng Hải quân Richard Spencer từ chức vì cách xử lý vụ đặc nhiệm SEAL bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Reuters đưa tin, Mỹ và đồng minh cam kết phát triển cảng nước sâu ở tỉnh Malaita thuộc quần đảo Solomon trong nỗ lực ngăn ảnh hưởng của Trung Quốc.